Hé lộ thêm tình tiết 2 'ác quỷ' tra tấn bé gái 8 tuổi tử vong: Nguyễn Trung Kim Thái còn tàn ác hơn dì ghẻ

05/05/2022 08:22

Kết quả điều tra vụ án đã xác định, trong thời gian sinh sống ở chung cư sau ly hôn, Thái nhiều lần trực tiếp và chứng kiến Trang đánh cháu nhưng không can ngăn mà còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập, hành hạ cháu.

Sáng 5/5, trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng VPLS Nguyễn Anh (Hà Nội) cho biết: "Tôi là luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé V.A, dù đã biết trước hành vi dã man, tàn độc của Thái và Trang, nhưng khi viết ra những nội dung liệt kê quá trình thực hiện tội ác kinh hoàng với cháu bé mà không khỏi rùng mình trước phương thức, thủ đoạn tra tấn cháu đến chết trong đau đớn như thời Trung cổ.

He lộ thêm tình tiết 2 'ác quỷ' tra tấn bé gái 8 tuổi tử vong: Nguyễn Trung Kim Thái còn tàn ác hơn dì ghẻ
Cháu V.A bị bạo hành dẫn đến tử vong. (Ảnh luật sư cung cấp)

Có lẽ, không chỉ luật sư mà bất kỳ ai khi biết được cháu bé bị 2 kẻ mà cháu phải gọi là bố và dì tra tấn quá tàn ác như vậy cũng khó tránh được những giọt nước mắt xót thương, càng không thể tưởng tượng được điều đó lại có thể xảy ra trong một xã hội văn minh.

Theo luật sư Thơm, ngày 28/4/2022, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ chí Minh đã ban hành Cáo trạng đề nghị truy tố ra trước Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đối với các bị can: Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội ''Giết người'' và ''Hành hạ người khác'' theo quy định tại điểm b, n, q Khoản 1 Điều 123 và điểm a khoản 2 Điều 140 Bộ luật hình sự.

Nguyễn Kim Trung Thái về tội ''Hành hạ người khác'' và tội ''Che giấu tội phạm'' theo quy định tại điểm a Khoản 2 Điều 140 và điểm b, Khoản 1 Điều 389 Bộ luật hình sự.

Trên cơ sở kết quả điều tra vụ án đã xác định được như sau: Cháu V.A là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị Hạnh. Tháng 8/2020, Thái và chị Hạnh ly hôn. Thái được Tòa án nhân dân Quận 1 giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu V.A.

Khoảng tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến chung sống như vợ như chồng với Thái tại căn hộ 16.05 Topaz 2 Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh), cháu V.A ở cùng với Thái và Trang từ thời gian này.

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh nên cháu V.A (là học sinh lớp 3/7 tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Quận 1) học trực tuyến tại nhà. Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu.

Trong quá trình chung sống từ ngày 07/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu V.A bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Có những ngày Trang đánh cháu V.A trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ tay lên cao, bắt cháu An chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó. Thái nhiều lần trực tiếp và chứng kiến Trang đánh cháu VA nhưng không can ngăn, mà còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập và hành hạ cháu A.

He lộ thêm tình tiết 2 'ác quỷ' tra tấn bé gái 8 tuổi tử vong: Nguyễn Trung Kim Thái còn tàn ác hơn dì ghẻ
Bé V.A (8 tuổi, con ruột của Thái) bị bố và dì ghẻ hành hạ nhiều lần trong thời gian sinh sống tại chung cư Topaz 2 Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Cụ thể như sau: Ngày 07/12/2021, lúc 17h07, Trang bắt cháu V.A quỳ gối, hai tay giơ lên cao và dùng roi đánh cháu V.A. Thái ngồi trên giường chứng kiến cùng chửi mắng cháu V.A, cháu V.A quỳ gối học bài đến 18h28 mới được đứng dậy.

Ngày 10/12/2021, từ 22h 14 đến 02h16 ngày 11/12/2021, Trang và Thái dùng roi, dùng cây kim loại đánh cháu V.A trong tình trạng cháu V.A không mặc quần áo (do Trang không cho cháu mặc quần áo), Trang dùng tay bóp cổ cháu V.A. Thái chứng kiến và cùng Trang chửi mắng cháu V.A. Thái và Trang còn dùng cây kim loại đánh vào đầu cháu V.A. Trang nắm tóc cháu V.A, bắt cháu V.A chui vào chuồng chó nhốt cùng với 01 con chó Corgi, Trang tiếp tục đánh đập, chửi mắng cháu A. Thái đứng bên cạnh chứng kiến và cùng chửi mắng cháu V.A.

Ngày 11/12/2021, bắt đầu từ 08h đến 10h06, Trang lấy kéo cắt tóc, lấy tay nắm tóc ghì đầu cháu V.A xuống bàn, dùng cây đánh vào vùng đầu, dùng khăn trùm đầu, dùng tay đập đầu cháu V.A liên tiếp xuống bàn cho tới khi cháu V.A ngã xuống sàn nhà. Trang dùng chân đạp liên tiếp vào vùng bụng, dùng khăn quấn vào mặt, dùng cây đánh vào người cháu V.A, bắt cháu quỳ gối giơ 2 tay lên cao.

Thái có mặt chứng kiến tất cả nhưng không can ngăn mà còn cùng Trang chửi mắng cháu. Sau khi Trang đánh xong, Thái phát hiện cháu V.A bị chảy máu trên đầu nên sơ cứu và đưa cháu đến Bệnh viện ITO trên đường Lê Văn Sỹ khâu vết thương. Mặc dù đánh cháu V.A thương tích như vậy nhưng đến 16h08 cùng ngày, trong lúc cháu Trang đang học, Trang tiếp tục dùng tay chân và cây kim loại đánh cháu.

Đến 16h57 thì Trang và Thái đi ra khỏi nhà nhưng Trang vẫn bắt cháu quỳ gối ở nhà, Trang và Thái theo dõi qua camera. Khi Trang và Thái về nhà, từ 19h57 đến 20h20 cùng ngày, Trang và Thái tiếp tục bắt cháu V.A cởi quần rồi dùng cây kim loại đánh cháu V.A. Trong khoảng thời gian này, Thái nhìn thấy Trang đánh con mình nhưng không can ngăn.

Ngày 12/12/2021, lúc 16h27, Trang bắt cháu V.A quỳ, giơ 2 tay lên cao, dùng thanh kim loại có đầu nhựa đánh và dùng chân đạp vào người cháu V.A, bắt cháu chui vào chuồng chó, nhốt cùng với chó, vừa chửi mắng vừa dùng tay tát vào mặt, nắm tóc, kéo tai cháu V.A. Thái cầm thanh kim loại có đầu nhựa đứng bên cạnh chứng kiến. Đến 17h07, Trang bắt cháu V.A ra khỏi chuồng chó cởi quần nằm sấp để Trang sử dụng cây gỗ đánh và cùng với Thái tra khảo bài. Trang tiếp tục dùng cây gỗ đánh, dùng tay tát, dùng chân đạp vào người cháu V.A, Thái có mặt chứng kiến nhưng không can ngăn mà cùng với Trang chửi mắng cháu V.A, đến 20h55 cùng ngày thì Trang và Thái mới dừng lại không hành hạ cháu V.A nữa.

Ngày 22/12/2021, Thái đi làm còn cháu V.A ở nhà với Trang để học trực tuyến theo lịch của nhà trường từ 07h đến 11h. Từ 12h30 đến 13h30, Thái về nhà ăn cơm trưa cho đến 13h45 thì Thái tiếp tục đi làm. Từ 14h06 đến 14h30, Trang bắt cháu V.A quỳ gối, làm bài tập để Trang kiểm tra. Từ 14h51 đến 18h06, Trang cho cháu V.A ngồi học, Trong khoảng thời gian này, Trang không cho cháu mặc quần áo. Trang sử dụng cây gỗ (dạng trụ tròn đường kính 2,2 cm, dài 90 cm) cầm bằng tay phải đánh mạnh liên tiếp, dồn dập vào người cháu VA.

He lộ thêm tình tiết 2 'ác quỷ' tra tấn bé gái 8 tuổi tử vong: Nguyễn Trung Kim Thái còn tàn ác hơn dì ghẻ
Nguyễn Võ Quỳnh Trang dùng cây gỗ dài và to để đánh đập bé V.A.

Khi mỏi tay, Trang cầm cây gỗ bằng tay trái đánh tiếp. Khi bị đau tay, Trang mang bao tay vào tiếp tục đánh cháu V.A rất nhiều cái, liên tục, mặc dù lúc này trên cơ thể cháu An có rất nhiều những vết thương tụ máu ở vùng mông, thắt lưng. Khi cháu V.A né tránh thì Trang dùng dây nhựa (loại dây rút) trói 2 tay, 2 chân cháu lại, sau đó tiếp tục dùng cây gỗ tròn đánh cháu. Cháu ngã xuống sàn nhà, Trang vẫn tiếp tục cầm cây gỗ bằng 2 tay dồn lực đánh rất mạnh liên tục, nhiều lần vào vùng mông, vùng hông, vùng lưng cháu.

Khi nào không dùng tay thì Trang dùng chân đạp, đá liên tục nhiều cái vào vùng bụng, vùng hông, vùng lưng, vùng bộ phận sinh dục hoặc dùng tay đánh vào đầu, tát vào mặt của cháu V.A. Trang vừa đánh vừa chửi, sỉ nhục, tra tấn cháu. Khoảng 15h, Thái xem camera trong phòng ngủ của cháu V.A bằng điện thoại, thấy Trang đánh cháu nên gọi điện bảo Trang đừng đánh cháu rồi cúp máy...

Tuy nhiên, Trang vẫn tiếp tục đánh và hành hạ cháu liên tục, cho đến 18h06 thì cháu V.A bị bất tỉnh, Trang điện thoại cho Thái. Cùng lúc, Thái vừa đi làm về đến nhà chạy vào sơ cứu cho cháu V.A, rồi cùng Trang và anh Trần Hoàng H (nhân viên bảo vệ tòa nhà) đưa cháu V.A đến Bệnh viện Vinmec (địa chỉ 720A Điện Biên Phủ) cấp cứu.

Trong khi cháu V.A được các Bác sĩ cấp cứu thì Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera trên điện thoại di động của mình, thực hiện hành vi xóa hết dữ liệu của 04 camera trong căn hộ.

Từ bản cáo trạng trên, luật sư Anh Thơm nêu quan điểm: “Cần phải xử lý Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm tội ''Giết người'' và đồng phạm tội ''Hành hạ người khác'' với Nguyễn Võ Quỳnh Trang mới đúng bản chất tội ác của bọn chúng gây ra cho cháu V.A và đáp ứng công tác đấu tranh phòng chống bạo lực trẻ em đang xảy ra gây bức xúc trong dư luận xã hội''.

Sông Yên

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hé lộ thêm tình tiết 2 'ác quỷ' tra tấn bé gái 8 tuổi tử vong: Nguyễn Trung Kim Thái còn tàn ác hơn dì ghẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO