Hé lộ mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Nhật Bản

Trần Đình| 20/10/2023 17:07

Mới đây, Toyota xác nhận mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới Kayoibako sẽ xuất hiện tại triển lãm Japan Mobility Show 2023. 

Tại sự kiện Japan Mobility Show 2023 sắp bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 10, Toyota trình làng một giải pháp di chuyển hiệu quả với sản phẩm Kayoibako - mẫu xe ý tưởng tượng trưng cho sự tự do tận hưởng cuộc sống. Đáng chú ý, hãng xe Nhật Bản Toyota sẽ giới thiệu cách mà mẫu sản phẩm này có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ kinh doanh đến giải trí.

Hé lộ mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Nhật Bản ảnh 1
Toyota Kayoibako.

Từ “kayoibako” đề cập đến những xe container có cấu hình phù hợp để vận chuyển các linh kiện và sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả, đáp ứng các nhu cầu đa dạng nhờ kết cấu vật liệu có thể thay đổi. Với cách tiếp cận này, Kayoibako là một mẫu xe có không gian nhỏ gọn đại diện cho tương lai di chuyển.

Hé lộ mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Nhật Bản ảnh 2

Chiếc xe được trang bị động cơ điện, sở hữu cả phần cứng và phần mềm có thể tùy chỉnh theo các vai trò cụ thể, giúp xe hoạt động như một phần của lưới điện thông minh và các hệ thống xã hội thông minh khác.

Hé lộ mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Nhật Bản ảnh 3

Đối với ứng dụng trong kinh doanh, Kayoibako sẽ cung cấp giải pháp cho nhiều vấn đề khác nhau như một phần của cơ sở hạ tầng xã hội. Ví dụ, trong lĩnh vực vận chuyển chặng cuối, phương tiện có thể đóng góp vào hệ thống phân phối thông minh bằng cách cho phép tùy chỉnh để vận chuyển khối lượng thấp một cách hiệu quả.

Kayoibako cũng có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng địa phương, chẳng hạn như bằng cách lắp đặt các kệ trưng bày sản phẩm để tạo thành một cửa hàng di động hoặc bổ sung thêm chỗ ngồi để làm xe đưa đón.

Hé lộ mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Nhật Bản ảnh 4

Khi sử dụng là phương tiện cá nhân, chiếc xe có thể được tùy chỉnh theo thị hiếu và sở thích của người sử dụng, phát triển thành phương tiện di chuyển có một không hai. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân và phong cách sống đa dạng, mẫu xe chạy điện đa dụng này cũng sẽ góp phần mang lại sự tự do đi lại cho tất cả mọi người, điển hình như có thể tạo ra các thiết kế giúp người sử dụng xe lăn dễ dàng tiếp cận hơn.

Ngoài Kayoibako, thương hiệu Nhật Bản sẽ giới thiệu những biến thể đặc biệt của Toyota IMV 0 Concept thuộc phân khúc bán tải cỡ trung dự kiến ra mắt bản thương mại tại Đông Nam Á cuối năm nay.

Hé lộ mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Nhật Bản ảnh 5
Bán tải IMV 0 có thể linh hoạt theo nhu cầu sử dụng.

Ở triển lãm GIIAS (Indonesia) hồi tháng 8, xe đã được giới thiệu với một số kiểu tùy biến thùng hàng phía sau. Đúng như tên gọi "Innovative International Multi-purpose Vehicle", Toyota IMV 0 có thể tùy biến nhiều kiểu thùng hàng phía sau tùy theo từng nhu cầu sử dụng.

Tại sự kiện sắp tới tại Nhật Bản, khách tham quan có thể tận hưởng những trải nghiệm thú vị bao gồm quán cà phê di động tại khu vực quầy bar ở ngay trên xe. Gian triển lãm cũng sẽ trình chiếu các câu chuyện thể hiện khả năng của IMV 0 được định hình bởi ý tưởng của khách hàng.

Hé lộ mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Nhật Bản ảnh 6

Ngoài ra hai phiên bản trưng bày trực tiếp tại triển lãm, hãng xe Nhật còn giới thiệu IMV 0 phiên bản off-road với thùng phía sau kéo dài. Lốp, cản trước và cản sau đều là loại chuyên dụng để off-road, cùng thanh đèn LED trợ sáng và các móc kéo. Giá nóc cũng được trang bị sẵn.

Hé lộ mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Nhật Bản ảnh 7

Trong khi đó, một biến thể có hình dạng kéo dài khoang hành khách phía sau, giúp Toyota IMV 0 thành một ngôi nhà di động. Bản này được tăng khoảng sáng gầm, lốp off-road và dàn bodykit bảo vệ off-road riêng đi kèm. Hai phiên bản còn lại được hãng hé lộ có vẻ là một xe cấp cứu và một xe cứu hộ.

Bài liên quan
  • Bí kíp khử mùi da ô tô hiệu quả
    Mùi da ô tô là nỗi ám ảnh của nhiều tài xế, đặc biệt là mùi da mới của những chiếc xe hơi vừa xuất từ trong kho ra, vậy làm thế nào để khử mùi da ô tô hiệu quả?
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hé lộ mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO