Hé lộ danh tính vợ ca sĩ Khánh Phương và cuộc họp 'bất ổn'

05/07/2023 15:55

Danh tính vợ ca sĩ Khánh Phương đã được hé lộ thông qua một báo cáo giao dịch của ông Phương với cổ phiếu SJC của Sông Đà 1.01.

Ông Phạm Khánh Phương - Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 (SJC) - vừa báo cáo lên cơ quan quản lý về kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người có liên quan của người nội bộ.

Lần đầu tiên ông Khánh Phương (được biết đến là ca sĩ Khánh Phương, chủ nhân ca khúc Chiếc Khăn Gió Ấm) báo cáo kết quả giao dịch sau khi bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt 245 triệu đồng vì mua bán "chui" cổ phiếu SJC.

Theo đó, ông Phương đã bán ra 901.520 cổ phiếu (giá trị tính theo mệnh giá hơn 9 tỷ đồng), qua đó giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 908.576 cổ phiếu SJC, tương ứng tỷ lệ sở hữu giảm từ 26,1% xuống còn 13,1%. Giao dịch được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận trong phiên giao dịch 16/6.

Số lượng, tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch của ông Phạm Khánh Phương và người có liên quan lần lượt là 1,93 triệu cổ phiếu tương ứng 27,79%.

Hé lộ danh tính vợ ca sĩ Khánh Phương và cuộc họp bất ổn-1
Bà Vũ Thị Thúy (ở giữa) được biết đến là vợ ông Phạm Khánh Phương (Ảnh: Sông Đà 1.01).

Trong đó, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Nhật Khang - doanh nghiệp liên quan tới ông Phương - nắm giữ hơn 1 triệu cổ phiếu SJC, tương ứng sở hữu 14,69% vốn điều lệ Sông Đà 1.01.

Đáng chú ý, thông qua báo cáo của ông Phạm Khánh Phương cũng hé lộ thông tin đời tư của ca sĩ này.

Theo đó, ông Phương có vợ là bà Vũ Thị Thúy, chính là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sông Đà 1.01. Nắm chức vụ chủ chốt nhưng bà Thúy chỉ sở hữu khiêm tốn 22 cổ phiếu SJC, tương ứng 0,0003% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết. Như vậy, ca sĩ Khánh Phương không còn độc thân như thông tin lan truyền lâu nay trên truyền thông và mạng xã hội.

Bà Vũ Thị Thúy cũng là người đại diện theo pháp luật của Sông Đà 1.01. Trong một động thái gần đây, bà Thúy đã ký văn bản công bố thông tin bất thường của doanh nghiệp, xác nhận cuộc họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên ngày 28/6 của công ty không đủ điều kiện tiến hành theo quy định.

Nguyên nhân là không đáp ứng đủ tỷ lệ số cổ đông dự họp đại diện trên 50% tổng số phiếu biểu quyết. Tổng số cổ đông có mặt và ủy quyền cho người khác thay mặt tham dự và biểu quyết tại phiên họp chỉ 4 cổ đông, sở hữu và đại diện cho 10,56% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Bà Thúy cho hay, do không đủ điều kiện tiến hành nên công ty đã tiến hành dừng cuộc họp. Mặt khác, chủ tịch HĐQT của công ty không tham gia đại hội nên không bầu chủ tọa.

"Tình hình an ninh trật tự tại đại hội không được ổn định. Người nhận ủy quyền của cổ đông cố tính gây rối, cản trợ các công việc diễn ra tại đại hội", bà Vũ Thị Thúy nêu trong báo cáo.

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hé lộ danh tính vợ ca sĩ Khánh Phương và cuộc họp 'bất ổn'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO