Hậu trường làm phim tại Mỹ của ‘Qua bển làm chi’

An Nhiên| 31/03/2022 16:22

Đạo diễn "Qua bển làm chi" Nguyễn Trung Cang cho biết thời gian quay phim ở Mỹ, anh đưa cả đoàn phim về nhà ở để tạo không khí ấm áp, thân tình. Quang Minh dù có nhà ở Mỹ cũng dọn đến ở.

VIDEO Trailer phim Qua bển làm chi:

Trailer phim Qua bển làm chi của đạo diễn Nguyễn Trung Cang.

Qua bển làm chi thuộc thể loại hài tình cảm, được sản xuất bởi ê-kíp Việt kiều và câu chuyện phần lớn ở diễn ra ở xứ sở cờ hoa.

Phim theo chân Tuấn (Thuận Nguyễn) – chàng sinh viên khoa tài chính điển trai đến Mỹ và sinh sống cùng chú Út (Quang Minh). Tại đây, anh đã gặp trợ lý của chú mình là Leo (Duy Khánh) - “say" anh như điếu đổ và có cuộc đụng độ đầy bất ngờ với Jolie (Phương TiTi) ngay tại… phòng tắm! Một ngày, anh và Jolie bất ngờ nhận được một đề nghị đầy cám dỗ từ Leo... và mọi việc bắt đầu rối tung lên theo một cách không ai lường trước được.

qua-ben-lam-chi-_-bts27.jpg
Diễn viên Quang Minh trong một cảnh quay

Chia sẻ thêm về câu chuyện “rinh” toàn bộ dàn cast sang Mỹ, đạo diễn Nguyễn Trung Cang thẳng thắn: “Cũng không phải chơi lớn gì đâu. Tôi chỉ muốn khán giả sẽ cảm câu chuyện một cách chân thật nhất mà thôi, nên tôi chọn các bối cảnh khá gần gũi từ nhà cửa, trường học giúp người xem dễ hình dung không khí và cuộc sống của một người Việt trẻ tại nước ngoài. Để mọi người biết là đâu đó ở nước Mỹ, có những bạn trẻ và những chuyện tình rất dễ thương, hài hước”.

qua-ben-lam-chi-_-bts18.jpg
Thuận Nguyễn

Ngoài ra, đạo diễn Nguyễn Trung Cang còn bật mí thêm rằng việc làm phim tại Mỹ cũng khiến anh ít nhiều đối mặt với khó khăn về mặt nhân sự, ngôn ngữ và văn hóa. Theo anh, việc tìm kiếm bối cảnh đậm chất Mỹ nhưng vẫn gần gũi với những người Việt Nam tiêu tốn nhiều thời gian của anh và cả ê-kíp, bởi “tôi không muốn quay một bộ phim mà quá Mỹ, người Việt không thấy quen. Dù bối cảnh 100% nhưng đó sẽ là nước Mỹ qua góc nhìn người Việt”.

qua-ben-lam-chi-_-trailer30.png
Cảnh nóng trong phim

Bên cạnh đó, việc tập hợp nhân sự người nước ngoài kết hợp với các diễn viên Việt Nam cũng mang đến những thách thức nhất định về mặt ngôn ngữ. “Kịch bản là như vậy nhưng tùy vào hoàn cảnh, set quay mà sẽ được thay đổi ít nhiều. Hầu hết, quay phim và thiết kế hiện trường đều là người nước ngoài nên việc trao đổi ban đầu chưa được hiểu ý nhau. Hơn nữa, lịch quay rất sát, liên tục đòi hỏi nhiều thể lực của diễn viên” - Nguyễn Trung Cang nhớ lại.

Ngoại trừ Quang Minh, tất cả diễn viên khác đều đi quay xa nhà một thời gian dài. Do đó, đạo diễn Nguyễn Trung Cang cho biết các diễn viên thường xuyên rơi vào cảm giác nhớ nhà, người thân. Vì thế, để giúp dàn cast luôn duy trì tinh thần ở trạng thái ổn định, không ảnh hưởng đến quá trình quay, họ đã phải luôn nói chuyện, trao đổi và động viên nhau như gia đình.

qua-ben-lam-chi-_-trailer41.png
Bối cảnh phần lớn ở Mỹ

“Tôi nhớ thời gian làm phim, cả ê-kíp đều ở trong nhà của tôi, nấu ăn và trò chuyện cùng nhau. Đến cả anh Quang Minh, dù có nhà ở Mỹ vẫn quyết định dọn đến nhà tôi trong thời gian quay. Nhờ vậy, mọi người cởi mở, thấy ấm áp hơn và tôi thấy tình cảm người Việt ở trên đất Mỹ mới đẹp đến vậy. Với tôi, “Qua bển làm chi” không chỉ là dự án đầu tay mà còn là bộ phim đáng nhớ nhất trong tuổi trẻ của chúng tôi”, đạo diễn kể thêm.

qua-ben-lam-chi-_-trailer2(1).png
Phim có nhiều tình huống cười ra nước mắt

Trailer tiếp tục chiêu đãi những tình tiết mới mẻ sau đoạn “nhá hàng” hình ảnh hấp dẫn của nam chính Thuận Nguyễn trong teaser đầu tiên. Trước đó, anh giảm hơn để hóa thân vào vai Ken trong Bẫy ngọt ngào; hoặc xuất hiện chóng vánh với tạo hình gai góc trong Thanh Sói thì với phim này, Thuận Nguyễn lại tiếp tục “bẻ lái” cảm xúc người xem bằng hình ảnh phong độ, tràn đầy sức sống.

Với vai nam chính đầu tay, Thuận Nguyễn chia sẻ anh đã dành rất nhiều tâm sức, trăn trở: “Dù có như thế nào, Thuận hy vọng khán giả sẽ yêu thương Thuận, yêu thương ê-kíp vì mọi người thực hiện bộ phim này rất cực, rất nhiều nhiệt huyết. Thuận đến với “Qua bển làm chi” là vì câu chuyện phim, đam mê mà mọi người đặt vào nó và bộ phim này đặc biệt với Thuận”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hậu trường làm phim tại Mỹ của ‘Qua bển làm chi’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO