Hậu Giang: Báo cáo lãnh đạo tỉnh vụ học sinh đánh bạn vì ...'không thích'

Phạm Tâm| 07/02/2023 17:04

Không chỉ chống đối nội quy, kéo người từ bên ngoài vào trường đánh bạn, nữ sinh lớp 6 này còn xúc phạm giáo viên trong giờ học. Sau khi đánh bạn nữ sinh này đã nghỉ học.

Mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip nữ sinh đánh bạn trong phòng học. Nhiều người phẫn nộ vì em này liên tục dùng tay đánh vào đầu, mặt của bạn. Trong clip còn xuất hiện nhiều lời lẽ thô tục, chửi thề.

Liên quan đến vụ việc, ngày 7/2, Sở GD&ĐT Hậu Giang đã có bản báo cáo trình UBND tỉnh này về việc học sinh đánh bạn học cùng lớp trong nhà trường. Hai nữ sinh trong vụ việc đều là học sinh lớp 6A1, Trường THPT Cây Dương (Phụng Hiệp, Hậu Giang).

Theo báo cáo, trước giờ học buổi chiều ngày 30/1, nữ sinh Võ Huỳnh Y. đã kéo một nhóm người từ bên ngoài vào trường, dồn nữ sinh Lê Thị Phiên P. vào một góc lớp rồi vừa đánh vừa chửi mắng thô tục.

Tiếp đó, ngày 1/2, Y. lại kéo người đến đánh P. và quay clip, hình ảnh bạo lực sau đó đã phát tán trên mạng xã hội.

Hậu Giang: Báo cáo lãnh đạo tỉnh vụ học sinh đánh bạn vì ...không thích - 1

Hình ảnh P. bị nhóm người đánh hội đồng phát tán trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận (Ảnh cắt từ clip).

Sau sự việc, giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu 2 nữ sinh tường trình sự việc. P. cho biết bản thân không có hành động gây phiền hà hay mất lòng Y., còn Y. lại ngang ngược cho rằng "không thích thì đánh".

Trước đó, trong quá trình học tập, Y. đã có nhiều hành vi chống đối nội quy nhà trường, thậm chí xúc phạm giáo viên trong giờ học. Cuối năm 2022, nhà trường đã thông báo tới phụ huynh của Y. về tình trạng học tập của nữ sinh này.

Trước những vi phạm nghiêm trọng của Y., ngày 3/2, Trường THPT Cây Dương đã họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với nữ sinh này. Nhà trường cũng đã liên hệ cơ quan chức năng địa phương để điều tra, xử lý nhóm người từ bên ngoài đi cùng Y. vào đánh học sinh trong trường.

Trao đổi với Dân trí, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết, liên quan vụ việc hiện sở này đã chỉ đạo Trường THPT Cây Dương tiếp tục xác minh, xem xét và tùy theo mức độ vi phạm mà xử lý kỷ luật học sinh theo quy định.

Đối với các đối tượng bên ngoài, nhà trường phối hợp với Công an địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.

Về lâu dài, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang đề nghị Trường THPT Cây Dương cần quan tâm và thực hiện tốt công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Phối hợp với gia đình, các đoàn thể trong nhà trường thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để tuyên truyền, giáo dục học sinh không vi phạm nội quy nhà trường, quy định của ngành và đặc biệt là không vi phạm pháp luật.

"Sau khi đánh bạn, nữ sinh Y. đã tự ý nghỉ học khi nhà trường chưa chính thức đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng", bà Hằng cho biết thêm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hậu Giang: Báo cáo lãnh đạo tỉnh vụ học sinh đánh bạn vì ...'không thích'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO