Harry Kane phá kỷ lục tồn tại hơn nửa thế kỷ ở Tottenham

Sông Lam| 06/02/2023 17:34

Harry Kane trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Tottenham sau khi giúp "Gà trống" đánh bại Man City ở vòng 22 Premier League.

Harry Kane ghi bàn thắng duy nhất ở phút 15 trong chiến thắng 1-0 của Tottenham trước Man City. Tuyển thủ Anh qua đó phá kỷ lục tồn tại suốt 53 năm qua của huyền thoại Jimmy Graves, người trước đó giữ kỷ lục ghi được 266 bàn thắng cho "Gà trống" (Harry Kane đã có bàn thắng thứ 267).

Harry Kane phá kỷ lục tồn tại hơn nửa thế kỷ ở Tottenham - 1

Harry Kane ghi bàn thắng duy nhất giúp Tottenham hạ gục Man City (Ảnh: Getty).

Harry Kane phá kỷ lục tồn tại hơn nửa thế kỷ ở Tottenham - 2

Harry Kane có bàn thắng thứ 267, vượt qua kỷ lục 266 bàn thắng cho Tottenham của huyền thoại Jimmy Graves Ảnh: Alamy).

Bàn thắng của Harry Kane càng trở nên ấn tượng khi đây cũng là bàn thắng thứ 200 của anh tại Premier League.

Đội trưởng đội tuyển Anh, 29 tuổi, dù vậy chỉ là cầu thủ thứ ba đạt được cột mốc 200 bàn thắng kể từ khi Premier League chính thức được tổ chức vào năm 1992.

Harry Kane phá kỷ lục tồn tại hơn nửa thế kỷ ở Tottenham - 3

Harry Kane là cầu thủ thứ 3 đạt được cột mốc 200 bàn thắng ở Premier League (Ảnh: Getty).

Người có bàn thắng nhiều nhất ở Premier League chính là huyền thoại Alan Shearer với 260 bàn, xếp thứ hai là cựu danh thủ Man Utd Wayne Rooney với 208 bàn.

"Thật khó để diễn tả thành lời và tôi rất vui vì đã giành chiến thắng", Harry Kane nói về bàn thắng duy nhất giúp Tottenham đánh bại Man City.

Chúng tôi đã tập luyện rất chăm chỉ để giữ sạch lưới. Thật đặc biệt khi làm điều đó trước mặt người hâm mộ. Đã có rất nhiều cuộc nói chuyện về trận đấu này trong vài tuần qua và để làm được điều đó trong một trận đấu lớn như vậy thậm chí còn đặc biệt hơn.

Đó là một cảm giác tuyệt vời. Khi tôi bắt đầu thi đấu thường xuyên, việc ghi 200 bàn thắng ở Premier League thậm chí còn không nằm trong trí tưởng tượng của tôi và tôi còn vài năm nữa nên hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa.

Jimmy Greaves thật sự là một huyền thoại, một trong những tiền đạo giỏi nhất của Tottenham, vì vậy phá kỷ lục của ông ấy là điều rất đặc biệt. Và để vượt qua kỷ lục của ông ấy là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi", Harry Kane chia sẻ về kỷ lục vừa lập được của mình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Harry Kane phá kỷ lục tồn tại hơn nửa thế kỷ ở Tottenham
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO