Hành tung của tỷ phú Jack Ma: Ông trùm Alibaba đang ở đâu?

Việt Hà | 13/10/2021, 08:40

Mới đây, Reuters dẫn nguồn thạo tin tiết lộ hành tung của tỷ phú Jack Ma, ông chủ tập đoàn Alibaba, sau khi gần như biến mất khỏi công chúng từ cuối năm ngoái.

Hành tung của tỷ phú Jack Ma: Ông trùm Alibaba đang ở đâu? (Nguồn: Pinterest)
Các nguồn tin cho hay, tỷ phú Jack Ma hiện đang ở Hong Kong, Trung Quốc. (Nguồn: Pinterest)

Theo các nguồn tin, vị tỷ phú này đang có mặt tại Hong Kong (Trung Quốc) và gặp gỡ các đối tác kinh doanh. Alibaba hiện chưa đưa ra phản ứng khi được yêu cầu bình luận.

Jack Ma gần như biến mất khỏi công chúng từ cuối năm ngoái sau khi các công ty của ông vào "tầm ngắm" của cơ quan quản lý Trung Quốc.

Vào tháng 10/2020, thương vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty tài chính Ant Group của vi tỷ phú này, trị giá 37 tỷ USD, được kỳ vọng tạo một kỷ lục thế giới.

Ông Jack Ma khi đó gọi thương vụ chào bán cổ phiếu của Ant Group là "thương vụ IPO lớn nhất lịch sử loài người và lần đầu tiên diễn ra ở một thành phố khác ngoài New York".

Tuy nhiên, sau đó, cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo điều tra các giao dịch của Ant Group với sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải để xem xét cách thức một loạt quỹ nhà nước và các công ty bảo hiểm nhà nước lớn đầu tư vào Ant Group.

Hồi tháng 4 năm nay, cơ quan quản lý của Trung Quốc đã áp mức phạt kỷ lục 2,8 tỷ USD lên Alibaba với cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền. Một lần nữa, công ty của Jack Ma bị yêu cầu phải "chấn chỉnh" và "thu hẹp kinh doanh".

Tỷ phú Jack Ma cũng bị miễn nhiệm chức Hiệu trưởng Đại học Hupan, ngôi trường được ông lập ra năm 2015 ở thành phố Hàng Châu với nhiều tham vọng.

Sau những biến cố này, Jack Ma hiếm khi xuất hiện trước công chúng, thậm chí làm dấy lên tin đồn ông có thể đã ra nước ngoài ẩn dật.

Hồi tháng 6, đồng sáng lập tập đoàn Alibaba Joe Tsai cho biết, ông Jack Ma vẫn khỏe mạnh và sống một cuộc sống bình thường, tập trung vào các hoạt động sở trường và làm từ thiện. Thông tin này giúp cổ phiếu Alibaba tăng mạnh.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hành tung của tỷ phú Jack Ma: Ông trùm Alibaba đang ở đâu?
  vietnam.vn