Hành trình lịch sử của người phụ nữ một mình đến Nam Cực

05/01/2022, 19:30

Người phụ nữ làm nên lịch sử khi một mình thực hiện chuyến đi đến vùng lạnh giá Nam Cực.

Harpreet Chandi, 32 tuổi, khiến nhiều người ngưỡng mộ khi một mình thực hiện chuyến khám phá Nam Cực. Người phụ nữ hoàn thành chuyến đi trong 40 ngày, bắt đầu cuộc hành trình vào tháng 11 mà không có bất cứ sự hỗ trợ nào.

Hành trình lịch sử của người phụ nữ một mình đến Nam Cực
Hành trình lịch sử của người phụ nữ một mình đến Nam Cực

Người phụ nữ 32 tuổi cho biết: "Tôi luôn khuyến khích mọi người vượt qua ranh giới của mình, tin tưởng vào bản thân và làm điều đó mà không bị gắn mác là kẻ nổi loạn. Cuộc thám hiểm đem lại cho tôi rất nhiều".Harpreet Chandi gia nhập quân đội dự bị năm 19 tuổi.

Theo đó, chuyến đi của Harpreet Chandi bắt đầu vào ngày 7/11/2021, cô bay đến Chile trước khi bắt đầu chuyến đi một mình đến vùng lạnh giá, chinh phục Cực Nam. Trong suốt chuyến đi, cô mang theo một bộ đồ nghề, thức ăn và nhiên liệu đủ cho khoảng 45 ngày.

Cô đã lấy biệt danh "Polar Preet" cho blog và tự tìm cách gây quỹ của chính mình, trong suốt hai năm rưỡi chuẩn bị cho chuyến thám hiểm đầy cam go.

Hành trình lịch sử của người phụ nữ một mình đến Nam Cực

Harpreet Chandi chuẩn bị cho cuộc hành trình lịch sử của mình bằng một quá trình luyện tập rèn luyện thể lực, vượt qua thử thách và học cách đối phó với những tình huống thực tế. Cô leo núi Alps ở Pháp, đi bộ qua sông băng Langjökull ở Iceland, dành 27 ngày ở chỏm băng Greenland.

Khi về nhà ở Anh, cô thường tập luyện bằng cách kéo một chiếc lốp xe nặng, mô phỏng việc kéo xe trượt tuyết trên đường đến Nam Cực.

Mối liên hệ duy nhất của Harpreet Chandi với thế giới bên ngoài trong khi thực hiện hành trình là nhóm hỗ trợ từ xa. Người phụ nữ phải vượt qua hành trình dài, chiến đầu với thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ âm 50 độ C, tốc độ gió khoảng 60mph. Cô tải bản đồ để mọi người theo dõi trực tiếp chuyến đi của mình và đăng các bài viết trên blog cá nhân.

Quảng cáo

Harpreet Chandi nói: "Tôi đã đến được Nam Cực, nơi có rất nhiều tuyết. Cảm giác thật kỳ lạ khi ở đây. Cách đây 3 năm, tôi không biết nhiều về thế giới địa cực nhưng cuối cùng tôi đã có mặt ở đây. Những gì đã trải qua thực sự khó khăn. Tôi muốn cảm ơn mọi người đã ủng hộ".

Sau khi hoàn thành chuyến đi lịch sử, Harpreet Chandi đã suy nghĩ về việc tổ chức đám cưới ở Anh. Cô và vị hôn phu David Jarman dự kiến sẽ đoàn tụ tại Chile khi cô trở về từ Nam Cực vào cuối tháng 1.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hành trình lịch sử của người phụ nữ một mình đến Nam Cực
vietnam.vn