Hạnh phúc vì sắp được làm mẹ, Liêu Hà Trinh vẫn 'xỉu ngang' vì số tiền phải chi tiêu

12/01/2023 19:59

Sắp được làm mẹ, Liêu Hà Trinh bắt đầu tìm hiểu các khoản chi phí khi mang bầu và sinh con.

Trải qua nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm, cuối cùng Liêu Hà Trinh đã tìm được nửa kia của riêng mình. Cặp đôi quyết định về chung một nhà vào ngày 10/10.

Sau đó, nữ MC đã vui vẻ thông báo với dân tình rằng cô đã mang bầu và đang chờ đón con đầu lòng. Hiện tại, MC Liêu Hà Trinh thường xuyên chia sẻ về cuộc sống của bản thân sau khi kết hôn.

Cho đến mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Liêu Hà Trinh đã hé lộ thêm những hình ảnh của mình trong khi mang thai. Theo đó, nữ MC gây sốt vì nhan sắc rất xinh đẹp và tươi tắn khi mang bầu. Dù mang thai, Liêu Hà Trinh không bị mất nét mà vẫn rạng rỡ hơn. Ở thời điểm hiện tại, MC họ Liêu rất vui mừng và đang tìm hiểu kiến thức làm mẹ.

Hạnh phúc vì sắp được làm mẹ, Liêu Hà Trinh vẫn xỉu ngang vì số tiền phải chi tiêu-1

Mới đây, MC đã chia sẻ khoảnh khắc "xỉu ngang" khi tính toán đến những chi phí khi mang bầu và sinh con. Vợ chồng nữ MC cảm thấy e ngại trước các khoản chi phí khám thai định kỳ, học tiền sản cho 2 vợ chồng, tiền bảo mẫu chăm bé trong tháng, tiền bảo hiểm mẹ và bé...

Liêu Hà Trinh đã có ngay biểu cảm sợ "xanh mặt". Nhìn loạt khoảnh khắc hài hước của nữ MC, cư dân mạng đã được phen cười ngả nghiêng vì quá hài hước. Cô cũng đính kèm chia sẻ: "11 giây nói lên tất cả, chúc các mẹ bầu vui vẻ không quạo nè".

Dưới phần bình luận, nhiều khán giả cũng tỏ ra đồng cảm với Liêu Hà Trinh khi phải chi những khoản tiền khi sinh con. Họ cho rằng việc sinh con, nuôi con không hề đơn giản. Các cặp vợ chồng cần tính toán kỹ về kinh tế nếu không sẽ nảy sinh mâu thuẫn.

Hạnh phúc vì sắp được làm mẹ, Liêu Hà Trinh vẫn xỉu ngang vì số tiền phải chi tiêu-2Hạnh phúc vì sắp được làm mẹ, Liêu Hà Trinh vẫn xỉu ngang vì số tiền phải chi tiêu-3

Liêu Hà Trinh hạnh phúc vì sắp được làm mẹ  

Hạnh phúc vì sắp được làm mẹ, Liêu Hà Trinh vẫn xỉu ngang vì số tiền phải chi tiêu-4Hạnh phúc vì sắp được làm mẹ, Liêu Hà Trinh vẫn xỉu ngang vì số tiền phải chi tiêu-5

Sau đó, nữ MC lại vô cùng hoang mang vì những khoản tiền kèm theo  

Hạnh phúc vì sắp được làm mẹ, Liêu Hà Trinh vẫn xỉu ngang vì số tiền phải chi tiêu-6

Dân tình cũng đồng cảm với nữ MC  

Các loại chi phí mang thai, sinh con bậc phụ huynh cần chuẩn bị

1. Chi phí khám thai

Trong quá trình mang thai, bạn nên siêu âm, xét nghiệm, khám thai định kỳ vào tuần thứ 4, tuần 11, tuần 16, tuần 32 tuần và tuần thứ 35.

Đặc biệt sau 35 tuần, mỗi tuần phải đi siêu âm một lần vì khoảng thời gian sinh nở thường ở tuần 36 đến 40, có thể sớm hơn.

Chi phí cho mỗi lần siêu âm như vậy từ 80 – 150.000 đồng. Như vậy, trong suốt quá trình mang thai, tổng chi phí cho việc này có thể lên đến: 800.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

2. Chi phí thực phẩm dưỡng thai

Phụ nữ khi mang thai cần được cung cấp một số dưỡng chất tốt cho thai nhi trong bụng như vitamin, sắt, canxi. Chi phí hàng tháng cho những sản phẩm này thường rơi vào 500.000 đồng/tháng.

Tổng số tiền mua thực phẩm dưỡng thai (thuốc, thực phẩm chức năng…) trong suốt quá trình mang thai sẽ cần khoảng: 5 triệu đồng.

3. Chi phí ăn uống

Phụ nữ mang thai cần lượng thức ăn nhiều hơn cả về chất lượng lẫn số lượng. Chi phí mua thực phẩm trung bình cho việc này cơ bản khoảng 1 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó là tiền mua đồ sơ sinh cho con 2 – 3 triệu đồng. Tiền đi sinh và chi phí ăn uống ở viện trong quá trình sinh con sẽ dao động khoảng 5 triệu đồng nếu đẻ thường và 10 triệu đồng nếu đẻ mổ.

Như vậy tổng hợp số tiền cần sử dụng trong suốt quá trình mang bầu và sinh con vào khoảng 17 – 25 triệu đồng.

4. Chi phí nuôi con

Dưới đây là những khoản chi phí cơ bản mà một người mẹ ở thành phố có thể tham khảo để chuẩn bị trong một tháng cận sinh và 3 tháng đầu tiên sau sinh.

- Tiền thuốc men và các vật dụng sơ sinh 2.000.000

- Tiền đi sinh 10.000.000

- Tiền bồi dưỡng cho mẹ 1.000.000

- Tiền bỉm/sữa 3.000.000

Tổng chi phí (1) + (2) + 3x(4) + 3x(4) 28.000.000

5. Chi phí nuôi con

Nếu chi phí mang thai và sinh con có thể hạch toán trước được thì chi phí nuôi con lại không thể nói trước được. Bởi cơ thể trẻ nhỏ rất non nớt nên dễ bị ốm.

Trong trường hợp bị ốm sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí. Chi phí nuôi con có thể chia thành 3 giai đoạn.

– Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi: Trong thời gian này trẻ chỉ chủ yếu bú mẹ hoặc uống sữa ngoài nên chi phí để nuôi con giai đoạn này khá đơn giản, chủ yếu là tiền bỉm hoặc sữa ngoài. Dự trù khoảng 1triệu đồng/tháng.

– Từ 6 tháng đến 18 tháng: Lúc này trẻ bước sang giai đoạn ăn dặm, cần bổ sung thêm nhiều loại thức ăn ngoài sữa mẹ… Dự trù 1,5 triệu đồng.

– Sau 18 tháng: Bước vào giai đoạn này trẻ bắt đầu đi học. Ngoài chi phí ăn uống sẽ phát sinh thêm tiền học phí. Số tiền rơi vào 2 triệu đồng. Như vậy trung bình mỗi tháng chi phí nuôi con là khoảng 1 – 2 triệu đồng.

Theo Emdep.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hạnh phúc vì sắp được làm mẹ, Liêu Hà Trinh vẫn 'xỉu ngang' vì số tiền phải chi tiêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO