Hàng xóm phá 'chuồng cọp' cứu 3 người mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy ở TP.HCM

04/07/2023 13:25

Hai vợ chồng cùng con nhỏ mắc kẹt trong căn nhà đang cháy lớn đã được hàng xóm dùng xà beng cạy phá 'chuồng cọp' sắt, giải cứu kịp thời.

Clip do người dân cung cấp.

Khoảng 5h30 sáng ngày 4/7, căn nhà 2 tầng ở đường TA 16, phường Thới An, quận 12, TP.HCM, bất ngờ bùng cháy lớn ở khu vực tầng trệt.

Thời điểm này, căn nhà khóa trái cửa, bên trong có hai vợ chồng cùng con gái khoảng 8 tuổi đang ngủ.

Nhiều hàng xóm phát hiện vụ cháy đã lao đến đập cửa, hô hoán gọi người bên trong nhà và mang nhiều bình chữa cháy mini, kéo vòi nước đến dập lửa.

Hàng xóm phá cửa giải cứu hai vợ chồng và con nhỏ thoát khỏi căn nhà đang cháy. (Ảnh cắt từ clip)

Nghe tiếng tri hô cháy, gia đình bên trong nhà tỉnh dậy, tháo chạy ra ban công tầng 2 nhưng lối thoát này đã bị bịt kín bằng "chuồng cọp" sắt kiên cố.

Nhiều người đã leo lên tầng 2 dùng xà beng cạy phá "chuồng cọp", kịp thời đưa cả gia đình 3 người thoát nạn an toàn.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận 12 cũng điều nhiều phương tiện chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy, chống cháy lan. Khoảng 15 phút sau đám cháy được dập tắt.

Vụ hỏa hoạn rất may không gây thương vong về người nhưng thiêu rụi nhiều tài sản. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Với tâm lý lo các đối tượng trộm cắp đột nhập nhà nên nhiều người dân chi tiền làm "chuồng cọp". Những khung sắt được hàn, quây kín ban công ngôi nhà vô tình trở thành "chướng ngại vật" khi xảy ra hỏa hoạn. Trong vụ cháy này, may mắn hàng xóm kịp ứng cứu, phá "chuồng cọp" nên những người mắc kẹt trong căn nhà mới thoát ra ngoài an toàn.

Nhiều gia đình làm "chuồng cọp" bằng lưới sắt hoặc khung sắt kiên cố.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng xóm phá 'chuồng cọp' cứu 3 người mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy ở TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO