Hàng trăm triệu cổ phiếu ‘họ’ FLC nằm sàn

Nguyễn Ánh| 30/03/2022 12:05

Loạt cổ phiếu ‘họ’ FLC rơi vào cảnh ‘trắng bên mua’ ngay từ đầu phiên giao dịch sáng nay (30/3) sau thông tin Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt.

Hàng trăm triệu cổ phiếu ‘họ’ FLC nằm sàn

Hàng trăm triệu cổ phiếu ‘họ’ FLC nằm sàn

Hàng trăm triệu cổ phiếu ‘họ’ FLC nằm sàn ảnh 1

Tính đến 10h30, lượng cổ phiếu ‘họ’ FLC được chất bán giá sàn đã lên tới hàng trăm triệu đơn vị.

Cụ thể, cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC giảm kịch biên độ, ở mức 11.800 đồng/cp, với dư bán sàn lên tới 101,3 triệu đơn vị, trong khi khối lượng giao dịch chưa tới 1 triệu đơn vị. Tương tự, cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros cũng dư bán giá sàn 93,8 triệu đơn vị.

Nhiều cổ phiếu ‘họ’ FLC khác như HAI, ART hay AMD cũng rơi vào tình trạng ‘trắng bên mua’ với dư bán giá sàn lên tới hàng triệu đơn vị.

Như VietTimes từng đề cập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đang tiến hành điều tra, xác minh đối với ông Trịnh Văn Quyết và các cá nhân thuộc Tập đoàn FLC, CTCP Chứng khoán BOS (Mã CK: ART) và các công ty có liên quan về hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán” xảy ra ngày 10/1/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Trịnh Văn Quyết bị cáo buộc đã chỉ đạo các cá nhân có quan hệ gia đình hoặc thân thiết điều hành nhân viên ART và các công ty con, công ty vệ tinh sử dụng 20 tài khoản chứng khoán của 11 tổ chức để thông đồng mua, bán chứng khoán với tần suất lớn, nhằm tạo ra cung, cầu giả tạo, từ ngày 1/12/2021 – 10/1/2022.

Các tài khoản nêu trên đã tham gia 28/28 phiên giao dịch, đặt mua chiếm 12% tổng khối lượng đặt mua và khớp mua 2,84% tổng khối lượng khớp mua toàn thị trường; đặt bán chiếm 7% tổng khối lượng đặt bán và khớp bán chiếm 12% tổng khối lượng khớp bán toàn thị trường.

Ngay sau thông tin ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, đại diện UBCKNN cũng lên tiếng trấn an, khuyến nghị nhà đầu tư nên bình tĩnh và không nên hoảng loạn. Trước mắt, UBCKNN đã yêu cầu phía các doanh nghiệp liên quan công bố thông tin bất thường để nhà đầu tư và cổ đông nắm bắt thông tin. Hiện, cơ quan quản lý đang phối hợp với cơ quan điều tra của Bộ Công an để cung cấp thông tin theo yêu cầu.

Trong khi đó, ông Trịnh Văn Quyết đã uỷ quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến – Phó Tổng giám đốc FLC, thay mặt và đại diện thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT FLC và CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways); cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty./.

Bài liên quan
  • FLC phải công bố thông tin bất thường với cổ đông
    Liên quan đến việc khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, trước mắt, UBCKNN yêu cầu DN công bố thông tin bất thường để nhà đầu tư và cổ đông biết.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng trăm triệu cổ phiếu ‘họ’ FLC nằm sàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO