Hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết thủ tục tới Bắc Giang mua vải

Song Hy | 26/05/2022, 18:44

Cơ quan chức năng của Việt Nam và các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều.

Chiều 26/5, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều tại tỉnh Bắc Giang, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Thời gian qua, các cơ quan chức năng và địa phương hai nước Việt Nam - Trung Quốc luôn phối hợp chặt chẽ trong việc giới thiệu, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, thương nhân, các chuỗi siêu thị của hai bên sang tìm hiểu thị trường, xúc tiến thương mại nông sản song phương, đạt nhiều kết quả rất tích cực". 

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, đối với sản phẩm vải thiều, các cơ quan chức năng, địa phương của Việt Nam và Trung Quốc đã tích cực phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động giới thiệu, kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều ở hai nước, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp thương nhân Trung Quốc. Đồng thời, thường xuyên trao đổi thông tin về các quy định trong xuất nhập khẩu, góp phần nâng cao hiệu suất thông quan và lưu thông hàng hóa trên cơ sở đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch của mỗi nước.

Hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết thủ tục tới Bắc Giang mua vải  - 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bà Hằng cho biết, ngày 25/5 vừa qua, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều với 80 điểm cầu trong nước và quốc tế, có sự tham gia của các bộ, ngành, lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, các hiệp hội xuất, nhập khẩu hoa quả tại địa phương, tập đoàn bán lẻ, hệ thống siêu thị, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước; trong đó có sự tham gia rất tích cực của một số địa phương Trung Quốc như: Quảng Tây, Vân Nam, Tứ Xuyên.

Vụ vải thiều ở Bắc Giang dự kiến thu hoạch từ ngày 25/5 đến 25/7. 

Quảng cáo

"Các cơ quan chức năng của Việt Nam và các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải. Theo chúng tôi được biết, đã có hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết các thủ tục về thị thực nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải thiều", bà Hằng thông tin.

Song Hy
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết thủ tục tới Bắc Giang mua vải
vietnam.vn