Hàng trăm người xuống đường kêu gọi hành động vì khí hậu nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh G7

Đông Phong | 27/06/2022, 14:48

Ngày 26/6, hàng trăm người đã xuống đường tuần hành nhằm kêu gọi tăng cường các hành động chống biến đổi khí hậu tại thị trấn Garmisch - Partenkirchen, miền Nam nước Đức, gần Schloss Elmau thuộc vùng núi bang Bavaria (Bayern) - nơi đang diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Dự kiến trước đó, sẽ có khoảng 1.000 tham gia tuần hành. Tuy nhiên, cảnh sát sở tại cho biết con số ước tính trên thực tế là khoảng hơn 250 người.

Phát biểu trước đám đông những người tham gia tuần hành, một số diễn giả giương cao biểu ngữ với nội dung: “Công lý toàn cầu. Bảo vệ khí hậu thay vì các hoạt động vũ trang,” đồng thời kêu gọi tăng cường hành động nhằm chống biến đổi khí hậu.

Một số khác giơ biểu ngữ của Tổ chức cứu trợ quốc tế Oxfam với dòng chữ “Ngừng thiêu đốt hành tinh của chúng ta” và mang theo mô hình Trái Đất trên một lò nướng.

Hàng trăm người tuần hành vì khí hậu nhân Hội nghị thượng đỉnh G7 | Môi trường | Vietnam+ (VietnamPlus)
Người tham gia tuần hành kêu gọi chống biến đổi khí hậu nhân dịp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Đức - Ảnh: Reuters

Benedikt Doennwagen, một người tham gia tuần hành, cho rằng các nhà lãnh đạo G7 đang thảo luận về toàn bộ thế giới, song không phải lúc nào họ cũng đề cập tới lợi ích toàn cầu.

Erich Utz, một thành viên khác trong đoàn tuần hành cho rằng nên có thêm sự tham gia và tiếng nói của thanh niên trong Hội nghị thượng đỉnh G7 cũng như trong các quyết sách của nhóm này.

Hàng trăm người tuần hành vì khí hậu nhân Hội nghị thượng đỉnh G7 | Môi trường | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ảnh: Reuters

Trước đó, hôm 25/6, khoảng 4.000 người đã tham gia tuần hành tại thành phố Munich nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo G7 hành động chống đói nghèo, biến đổi khí hậu và nạn đói trên thế giới.

Các nhà hoạt động của tổ chức Hòa bình Xanh (Greenpeace) lên kế hoạch tạo một biểu tượng hoà bình khổng lồ trên đỉnh núi Waxenstein gần Schloss Elmau nhằm gửi tới Hội nghị thượng đỉnh G7 thông điệp ủng hộ hòa bình và phản đối sử dụng nhiên liêu hóa thạch.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng trăm người xuống đường kêu gọi hành động vì khí hậu nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh G7
vietnam.vn