Hàng trăm người dân ở TPHCM chủ động đến tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4

Thanh Chân - Ngọc Lê| 13/07/2022 12:50

TPHCM - Trong đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 tháng 7, lượng người dân chủ động đến các điểm tiêm vaccine mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) trên địa bàn tăng cao.

 
Hiện, TPHCM triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 đến ngày 31.7. Tại các điểm cố định trên địa bàn thành phố, lượng người dân đến tiêm vaccine phòng COVID-19 tăng cao.
 
Ghi nhận tại điểm tiêm Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (phường Cô Giang, Quận 1), từ 8h sáng ngày 13.7, đông người tập trung đến ghi phiếu, điền thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi nhắc lại (mũi 3 và mũi 4).
 
Người dân được tư vấn kĩ lưỡng trước khi tiêm. Do số lượng người dân đến tiêm đông, Trạm Y tế phường Cô Giang (Quận 1) đã tổ chức tiêm tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh. Cùng với đó, huy động nhiều lực lượng đến hỗ trợ như dân quân, đoàn thanh niên,...
 
Ông Trần Thanh Hải - Trưởng Trạm y tế phường Cô Giang (Quận 1) cho hay từ đầu tuần, số lượng người dân đến tiêm vaccine phòng COVID-19 tăng cao. Trong sáng nay, đã có khoảng 200 lượt người đến tiêm. Dự kiến, có khoảng 360 người được tiêm trong hôm nay.
 
"Cả nhà tôi đã tiêm xong mũi 3 vaccine phòng COVID-19, tôi vui lắm. Tôi và gia đình cảm thấy yên tâm hơn nhiều trong lúc dịch COVID-19 vẫn còn tồn tại trong cộng đồng" - bà Đặng Thị Trúc (Quận 1) chia sẻ.
 
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn lưu hành trong cộng đồng và các biến thể phụ mới của biến chủng Omicron xuất hiện ở TPHCM, điều quan trọng hiện nay là các biện pháp dự phòng COVID-19. Thành phố tiếp tục đẩy nhanh tỉ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi nhắc lại (mũi 3 và mũi 4).
 
Trong sáng nay, đã có khoảng 100 lượt người đến tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Trạm y tế phường Bến Thành (Quận 1).
 
Comirnaty (Pfizer) là loại vaccine được sử dụng tại điểm tiêm của phường Cô Giang và phường Bến Thành (Quận 1).
 
"Hôm nay, 2 vợ chồng tôi đi tiêm vaccine COVID-19 mũi 4. Tiêm xong rồi, tôi yên tâm lắm. Dù hơi đông nhưng thấy mọi người đến tiêm nhiều, tôi cảm thấy rất vui, miễn dịch cộng đồng sẽ được duy trì" - ông Phi Long (Quận 1) cho hay.
 
Để đẩy nhanh tiêm chủng vaccine COVID-19, Sở Y tế TPHCM yêu cầu tất cả các điểm tiêm cố định trên địa bàn thực hiện tiêm tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng trăm người dân ở TPHCM chủ động đến tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO