Hãng sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc ra mắt dòng xe sedan tại Nhật Bản

25/06/2024 19:49

BYD Seal là mẫu sedan chạy điện với thiết kế thể thao, có giá khởi điểm khoảng 33.100 USD, có thể hoạt động phạm vi tối đa khoảng 640 km mỗi lần sạc pin.

BYD Seal. (Nguồn: BYD)
BYD Seal. (Nguồn: BYD)

Ngày 25/6, hãng sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc thông báo đã cho ra mắt dòng xe sedan mang tên Seal ở Nhật Bản.

Đây là mẫu xe điện thứ ba mà BYD tung ra thị trường Nhật Bản, trong nỗ lực của hãng này chiếm lĩnh phân khúc xe chạy hoàn toàn bằng điện tại thị trường của đất nước “Mặt Trời mọc."

BYD Seal là mẫu sedan chạy điện với thiết kế thể thao, có giá khởi điểm là 5,28 triệu yen (khoảng 33.100 USD). Xe có thể hoạt động phạm vi tối đa khoảng 640 km mỗi lần sạc pin, xa hơn so với hai mẫu xe khác của BYD đã có mặt tại Nhật Bản là ATTO 3 và Dolphin.

Mặc dù Seal có các phiên bản xe lai sạc điện tại các thị trường khác ngoài Trung Quốc, song BYD cho biết sẽ không “chào sân” tại Nhật Bản những dòng xe lai như vậy.

BYD Seal sẽ được bàn giao cho khách hàng tại Nhật Bản từ khoảng cuối tháng 7.

Sau lần đầu tiên ra mắt tại Trung Quốc năm 2022, cho đến nay, dòng xe sedan Seal của BYD đã hiện diện tại khoảng 40 nước trên thế giới bao gồm các quốc gia ở châu Âu và Mỹ Latinh.

Hãng xe Trung Quốc này đang cạnh tranh “ngôi vương” với “ông lớn” xe điện Tesla của Mỹ. Tuy nhiên, thị phần của BYD tại Nhật Bản vẫn ở mức khiêm tốn.

Để đạt mục tiêu chiếm lĩnh thị trường Nhật Bản, BYD cho biết sẽ tăng số đại lý tại Nhật Bản từ mức 55 hiện tại lên 90 vào cuối năm nay, hướng tới mở rộng hơn nữa vào năm 2025 với 100 đại lý.

BYD thâm nhập thị trường xe điện chở khách của Nhật Bản vào năm 2023. Cho đến nay, nhà sản xuất xe điện Trung Quốc này đã nhận được hơn 2.500 đơn hàng đối với hai dòng xe mà BYD đã “chào sân” trước đó.

Hồi tháng 3, BYD cho biết, từ nay đến năm 2026, mỗi năm hãng sẽ tung ra một mẫu mới tại thị trường Nhật Bản./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hãng sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc ra mắt dòng xe sedan tại Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO