Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại

CÔNG HIẾU | 06/02/2022, 14:37

Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các hàng quán ở Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp, đông đúc.

Video: Hàng quán tại Hà Nội bắt đầu nhộn nhịp sau kỳ nghỉ

Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 1

Chỉ còn một ngày nữa là kết thúc kỳ nghỉ Tết, hàng quán tại Hà Nội bắt đầu nhộn nhịp như ngày thường. Theo ghi nhận, sáng 6/2, khách hàng tập trung khá đông tại các quán bún phở dù trời mưa.

Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 2

Một khách hàng tại quán phở Thìn (Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Tết ăn nhiều bánh chưng, thịt thà quá rồi nên hôm nay tôi dẫn cả gia đình tới đây để ăn phở. Ăn một bát phở đậm đà hương vị cổ truyền Hà Nội trong ngày đầu xuân tiết trời se lạnh thật tuyệt”.

Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 3

Nhân viên tại quán phở này cho biết, họ đã mở cửa khai xuân từ sáng mùng 4 Tết (4/2). Dù thời tiết mấy ngày nay mưa rét, mỗi ngày quán phở này vẫn đón một lượng khách nhất định.

Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 4

“Hôm nay mưa rào từ sáng, trời lạnh nhưng lượng khách đến quán đông hơn những ngày trước. Có thể là do người ngoại tỉnh về quê ăn Tết đã bắt đầu trở lại Hà Nội”, người này nói.

Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 5
Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 6

Tại một quán phở gà có tiếng ở phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, khách đến ăn phở trong sáng 6/2 không quá đông song cũng đủ để các nhân viên tại đây phải luôn chân luôn tay.

Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 7

Chủ quán cho biết, do vẫn đang nghỉ lễ, cộng với việc thời tiết mưa lạnh nên khách đến quán chưa đông như ngày thường. Tuy nhiên từ hôm khai xuân mùng 4 Tết, chưa lúc nào quán vắng khách.

Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 8
Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 9

Ngoài tập trung đông ở các quán ăn, khách hàng cũng bắt đầu kéo đến những quán cà phê có không gian rộng rãi.

Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 10

Chị Đàm Thu Trang, 26 tuổi, cùng bạn ngồi tại Aha Coffee (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Trong tiết trời lành lạnh kèm thêm chút mưa đậm không khí Tết như thế này thì tụ tập bạn bè trò chuyện tại quán cà phê có không gian phù hợp như thế này thật là thích. Chúng tôi phải tranh thủ tận hưởng nốt ngày nghỉ ngơi cuối cùng này trước khi lao vào guồng quay công việc”.

Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 11

Tuy nhiên, những quán cà phê thời điểm hiện tại không quá đông, khách hàng vẫn có thể dễ dàng tìm cho mình một khoảng không gian yên tĩnh.

Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 12

Khách hàng uống cà phê, ngắm mưa tại một quán cà phê nằm trên phố Bà Triệu sáng 6/2.

Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại - 13

Ngoài các quán bún phở, các nhà hàng đặc sản, ẩm thực vỉa hè cũng đã bắt đầu mở, sẵn sàng đón khách. Tuy nhiên khách vẫn còn tương đối vắng vẻ. (Ảnh chụp quán nộm nổi tiếng ở bờ Hồ Gươm).

CÔNG HIẾU
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp trở lại
vietnam.vn