Hàng quán được bán sau 21h, ẩm thực phố đêm Hà Nội tấp nập khách

17/03/2022 07:09

Những con phố đêm nổi tiếng ở Hà Nội như được hồi sinh sau khi quy định cấm bán hàng ăn uống sau 21h được dỡ bỏ.

Từ 15/3, Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được mở bán sau 21h. Ngay lập tức, nhiều tuyến phố chuyên hoạt động về đêm đã nhộn nhịp trở lại.

Video: Hàng quán Hà Nội nhộn nhịp sau 21h

22h ngày 16/3, con phố Tạ Hiện vẫn ồn ã tiếng nhạc, tiếng người người cười nói vui vẻ bên những bàn nhậu dọc con phố. Anh Hà Mạnh Long, 42 tuổi, một chủ quán tại đây cho biết anh rất vui mừng khi lại được nhìn thấy cảnh nhộn nhịp vốn có nhưng đã lâu rồi bị lu mờ bởi đại dịch.

Hàng quán được bán sau 21h, ẩm thực phố đêm Hà Nội tấp nập khách - 1

Anh Long vui vẻ phục vụ khách.

Tôi vẫn đang cảm thấy lâng lâng vui sướng. Quy định mới giống như một “phép màu” hồi sinh cả con phố. Khi hàng quán chỉ được bán đến 21h, phố vắng khách lắm. Khách gần xa không muốn đến vì thông thường khoảng 21h người ta mới kịp di chuyển đến đây để ăn nhậu. Nhưng bây giờ thì đông vui, sầm uất trở lại rồi, tôi mừng lắm”, anh Long nói.

Cũng theo anh Long, lượng khách đến Tạ Hiện buổi tối tuy chưa đông như trước khi có dịch nhưng quán nào cũng đều đặn khách, không còn cảnh ế ẩm. Như vậy là cũng đủ để anh Long và những người bán hàng tại đây phấn chấn vì thấy được tín hiệu tích cực của sự hồi phục kinh tế.

Hàng quán được bán sau 21h, ẩm thực phố đêm Hà Nội tấp nập khách - 2

Phố Tạ Hiện đông đúc sau 21h.

Một chủ quán khác vui vẻ nói: "Quy định mới là động thái cần thiết khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế trở lại. Bởi du khách nước ngoài đến Việt Nam mà 21h đã không còn chỗ ăn, chơi thì gọi gì là đi du lịch”.

Tương tự, trên phố ẩm thực Tống Duy Tân, nhiều bàn ăn dọc phố vẫn đông khách sau 21h.

Hàng quán được bán sau 21h, ẩm thực phố đêm Hà Nội tấp nập khách - 3

Hàng quán hoạt động về đêm tại Tống Duy Tân.

Ông Nguyễn Minh Phụng, 43 tuổi, chủ một quán ăn chia sẻ: “Trước 21h,lượng khách vẫn bình thường như mọi khi, còn khoảng thời gian sau 21h, quán tôi nhận thêm được 2 bàn khách. Người dân vẫn quen nếp sống cũ nên lượng khách hiện quá chưa đông. Nhưng như thế này cũng là tốt hơn hẳn khi bị cấm bán rồi”.

Hàng quán được bán sau 21h, ẩm thực phố đêm Hà Nội tấp nập khách - 4
Hàng quán được bán sau 21h, ẩm thực phố đêm Hà Nội tấp nập khách - 5
Hàng quán được bán sau 21h, ẩm thực phố đêm Hà Nội tấp nập khách - 6

Cả chủ quán và nhân viên vui vẻ phục vụ khách đến tận đêm muộn.

Cùng với các quán ẩm thực, những quán cà phê ở đây còn náo nhiệt hơn. Nhiều khách hàng ghé vào quán cà phê Xofa đã hải tìm nơi khác khi được nhân viên quán báo hết bàn. Nhân viên này cho biết, từ sau 21h, quán đã kín khách và không còn một bàn trống. Một số khách đến muộn phải ra về trong khi một số khách hàng thì cố gắng đợi đến khi có chỗ ngồi.

Hàng quán được bán sau 21h, ẩm thực phố đêm Hà Nội tấp nập khách - 7
Hàng quán được bán sau 21h, ẩm thực phố đêm Hà Nội tấp nập khách - 8

Tại Tống Duy Tân, nhiều quán cà phê kín chỗ từ 21h trong khi khách hàng vẫn liên tục kéo đến.

Tương tự, hàng loạt xe máy đã xếp kín trước cửa quán cà phê Puku lúc 21h30. Anh Đào Xuân Trường, quản lý quán cho biết, lượng khách hàng sau 21h đông hơn hẳn lượng khách trước 21h. Đến khoảng 23h30 khách hàng vẫn tiếp tục tìm đến quán và chủ yếu là giới trẻ.

CÔNG HIẾU
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng quán được bán sau 21h, ẩm thực phố đêm Hà Nội tấp nập khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO