Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ

25/10/2020, 10:52

Hàng chục người tự nguyện tham giam vào đội ngũ nấu nướng, đóng hộp và vận chuyển những suất cơm “0 đồng” đến tận tay người dân đang ở trong vùng bị ngập sâu.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ - 1

Chị Bùi Thị Kim Phượng cùng đoàn cứu trợ vào xã Tân Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Chúng tôi tìm đến nhà chị Bùi Thị Kim Phượng ở TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị)  khi ngoài đường nhiều nơi, nước vẫn sâm sấp bánh xe. Trong nhà, tiếng cười nói rổn rảng khắp nơi, có cả chục người tại đây đang luôn tay nấu cơm, chuẩn bị đưa vào vùng lũ.

“Xuất phát từ tấm lòng của người cha quá cố, khi còn sống, ông có một chiếc thuyền nhôm và luôn sẵn sàng chở người dân quanh vùng, vượt qua biển nước vào mùa mưa lũ. Từ đó, chị em tôi luôn tâm niệm rằng phải làm điều gì đó để luôn xứng đáng là con của ba”, chị Phượng chia sẻ.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ - 2

Chị Phượng cho biết, vào ngày thường, chị sẽ nấu cơm, cháo để phát vào trong bệnh viện cho bệnh nhân nghèo. Song song với đó, chị đi quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cho trẻ em trong trại trẻ mồ côi.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ - 3

Vào thời điểm này, khi mà cả nước đang hướng về đồng bào vùng lũ lụt tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh… thì tại gia đình chị Phượng cũng đang tất bật nấu hàng nghìn suất cơm để phát đi các vùng bị cô lập, chưa thể nấu ăn do ngập úng.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ - 4

Một người phụ nữ trong nhóm làm cơm cho biết thêm: "Nhìn cảnh hàng nghìn người đang phải chịu ướt, tài sản trôi sạch theo dòng lũ dữ, chúng tôi không thể ngồi yên. Chúng tôi đã tổ chức một nhóm khoảng 10 người nấu cơm, chuẩn bị thực phẩm hỗ trợ những người đang khắc khoải từng giờ chờ nước rút trong cơn đói và giá lạnh”.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ - 5

Chị Phượng cho biết thêm, những người tham gia nấu ăn đều vui vẻ, tự nguyện đến xin được tham giam vào đội ngũ nấu nướng. Mọi người chủ động luôn công việc đóng hộp và vận chuyển những suất cơm “0 đồng” đến tận tay người dân đang ở trong vùng bị ngập sâu.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ - 6

Cứ 5h sáng là mọi người bắt tay vào việc, đến hơn 10h sẽ đóng hộp được khoảng 1000 suất cơm.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ - 7

Sau đó, sử dụng xe cá nhân để chở đến các vùng ngập lụt và thuê thuyền chèo tay vào đến tận nhà các hộ dân trong vùng bị cô lập.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ - 8

Chị Phượng cũng chia sẻ thêm, sau khi nước lũ rút sẽ hỗ trợ người dân đồ khô như: mắm, muối, mì chính, dầu ăn, gạo, mì tôm... để người dân có thể tự nấu ăn và ổn định cuộc sống.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ - 9

Những suất cơm "0 đồng" ấm tình người được chuyển đến tận tay người dân vùng ngập lụt ở tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị...

Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ - 10

Trước tình hình lũ lụt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị đang diễn biến phức tạp, bà con vùng lũ đang gặp nhiều khó khăn thiếu thốn về lương thực, thực phẩm, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân… đã vận động quyên góp mua các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, mì tôm, quần áo… khẩn trương lên đường vào vùng lũ để kịp thời tiếp ứng cho bà con.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng nghìn suất cơm miễn phí ấm tình người trong mùa mưa lũ
vietnam.vn