Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương

09/03/2023 17:15

Trưa 9/3, khán giả tập trung đông nghẹt ở đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận, TPHCM) để đưa tiễn NSƯT Vũ Linh. Nhiều người còn đi theo xe tang đến tận Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương - 1

Trưa 9/3, lễ động quan NSƯT Vũ Linh diễn ra tại nhà riêng của nam nghệ sĩ (đường Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận, TPHCM) với sự có mặt của người thân, đồng nghiệp cùng rất đông người hâm mộ. Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, hàng nghìn khán giả từ khắp nơi đổ về để tiễn đưa cố nghệ sĩ tài hoa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương - 2

Được mệnh danh là "ông hoàng cải lương", sự ra đi của nghệ sĩ Vũ Linh để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ. Chia sẻ với Dân trí, chị Phương Châu (50 tuổi, quận Bình Tân) cho biết đã khóc nghẹn khi nhận tin Vũ Linh qua đời. Chị tiết lộ mình hâm mộ nam nghệ sĩ từ nhỏ nên khó lòng chấp nhận trước sự ra đi của ông.

Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương - 3

Xung quanh khu vực diễn ra tang lễ, người hâm mộ xuất hiện đông nghẹt. Một số khán giả cao tuổi, chống gậy vẫn đội nắng đến tiễn nghệ sĩ Vũ Linh đoạn đường cuối. Mặc dù khó khăn trong việc di chuyển nhưng họ vẫn hòa theo dòng người, vẫy tay chào tiễn biệt "ông hoàng cải lương".

Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương - 4

Lễ động quan của nghệ sĩ Vũ Linh diễn ra với nhiều nghi thức tôn nghiêm, trang trọng. Các Phật tử có mặt để cầu nguyện cho cố nghệ sĩ.

Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương - 5

Người thân cúi đầu quỳ lạy trước hàng nghìn khán giả để tri ân. Khoảnh khắc này gây xúc động mạnh.

Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương - 6

Nhiều người khóc cạn nước mắt khi nhìn thấy linh cữu của "anh Năm" Vũ Linh rời khỏi ngôi nhà mà ông đã gắn bó nhiều năm qua. Sự ra đi của ông để lại nỗi tiếc thương cho các thành viên trong gia đình, cho đồng nghiệp và người hâm mộ.

Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương - 7

Dọc tuyến đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận, TPHCM), người dân tụ tập 2 bên đường. Nhiều người chuẩn bị xe máy sẵn sàng chạy theo xe tang của NSƯT Vũ Linh đến Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương - 8

Một số khán giả đứng nép 2 bên đường vẫy tay chào tiễn biệt khi thấy xe tang của "ông hoàng cải lương" lăn bánh. Một khán giả chia sẻ với Dân trí vì bận công việc nên không thể theo đoàn xe đưa tiễn ông đến nơi chôn cất, chính vì thế chỉ có thể cúi đầu chào nam nghệ sĩ từ xa.

Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương - 9

Nhiều nghệ sĩ cũng hòa vào dòng người theo xe tang đưa tiễn NSƯT Vũ Linh.

Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương - 10

Hàng nghìn khán giả đổ xuống đường, theo chân đoàn người đưa tang khiến tuyến đường Phan Đăng Lưu xảy ra ùn tắc, kẹt xe suốt nhiều giờ liền. Lực lượng chức năng phải nỗ lực điều phối giao thông.

Trước đó, vào tối 8/3, đêm nhạc tiễn biệt NSƯT Vũ Linh được thực hiện với mong muốn tri ân những khán giả yêu mến "ông hoàng cải lương" bằng những bài ca đã làm nên tên tuổi của ông.

Theo thống kê của BH Media - đơn vị được gia đình NSƯT Vũ Linh cho phép độc quyền ghi hình lễ tang, đêm tiễn biệt đã thu hút gần 90.000 người xem cùng lúc trên các kênh YouTube. Đêm nhạc kéo dài hơn 5 tiếng, kết thúc lúc 1h sáng ngày 9/3 nhưng khán giả vẫn không chịu về. Dù tổ chức đột xuất nhưng các nghệ sĩ cải lương đều nhiệt tình tham dự.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng nghìn người nối đuôi theo xe tang Vũ Linh đến nghĩa trang Bình Dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO