Hàng nghìn người đổ về chùa Tam Chúc du xuân

Đức Văn| 26/01/2023 12:44

Sáng ngày 26/1 (tức mồng 5 Tết), hàng vạn người từ khắp nơi nườm nượp đổ về ngôi chùa lớn nhất thế giới để chiêm bái, tham quan. Các cửa bán vé xe điện, đi thuyền luôn kín người.

Ngay từ sáng sớm ngày mồng 5 Tết, hàng dài các phương tiện tham gia giao thông nối đuôi nhau vào chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Từ bãi đỗ xe để đi lên chùa, nườm nượp người đi tham quan, chiêm bái chùa.

Hàng nghìn người đổ về chùa Tam Chúc du xuân - 1

Chùa Tam Chúc ngày 26/1 (mồng 5 Tết) đông nghịt người tới chiêm bái, tham quan.

Theo Ban Quản lý chùa Tam Chúc, riêng ngày mùng 4 Tết, số lượng du khách, phật tử đến tham quan, chiêm bái khoảng một vạn người. Số lượng người sáng nay đến chùa Tam Chúc dù chưa thống kê nhưng dự đoán cao hơn ngày hôm qua.

Ban Quản lý chùa Tam Chúc cho biết mặc dù lượng người đổ về đông nhưng tại đây không xảy ra tình trạng chen lấn nhau.

Hàng nghìn người đổ về chùa Tam Chúc du xuân - 2

Dòng người xếp hàng chờ mua vé, đi thuyền.

Để tránh tình trạng chen lấn, quá tải như những năm trước, năm nay Ban Quản lý chùa Tam Chúc đã chia hơn 10 điểm tư vấn bán vé dịch vụ kết hợp với việc thanh toán online.

Hàng nghìn người đổ về chùa Tam Chúc du xuân - 3

Ban Quản lý chùa Tam Chúc chia hơn 10 điểm tư vấn bán vé dịch vụ kết hợp với việc thanh toán online.

Ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết), phố cổ Tam Chúc (thuộc quần thể khu du lịch Tam Chúc), cũng đã chính thức khai trương. Khu phố cổ với mong muốn lưu giữ nét văn hóa dân tộc, cũng là điểm tham quan thu hút du khách, phật tử trong chuỗi hành trình khám phá Tam Chúc.

Hàng nghìn người đổ về chùa Tam Chúc du xuân - 4

Du khách lưu lại kỷ niệm khi tham quan chùa Tam Chúc.

Anh Lê Văn Hải, một du khách từ Bắc Ninh về tham quan chùa Tam Chúc cho biết: "Mấy năm trước thấy bạn tôi đi du xuân, tham quan chùa Tam Chúc bảo đông quá không vào được. Năm nay, tôi thấy cũng đông nhưng cũng không đến nỗi phải chen chúc nhau, đặc biệt là các điểm bán vé cũng khá nhiều, thanh toán online khá tiện lợi".

Hàng nghìn người đổ về chùa Tam Chúc du xuân - 5

Du khách đến tham quan, chiêm bái chùa Tam Chúc trong thời tiết nắng ấm.

Tam Chúc là một quần thể danh thắng tâm linh rộng lớn, cách trung tâm Hà Nội 60km, trong đó có chùa Tam Chúc - ngôi chùa được biết đến là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Khu du lịch tâm linh có tổng diện tích gần 5.000ha, gồm hồ nước rộng 1.000ha, núi rừng tự nhiên 3.000ha, các thung lũng 1.000ha.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng nghìn người đổ về chùa Tam Chúc du xuân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO