Hàng nghìn người chen chúc tại công viên nước Vũ Hán

18/08/2020, 10:51

Hàng nghìn người đã tham dự sự kiện tại một công viên nước ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - nơi khởi phát dịch Covid-19.

Hàng nghìn người chen chúc tại công viên nước Vũ Hán - 1

Công viên nước Maya Beach tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, vào cuối tuần trước đã diễn ra sự kiện âm nhạc với sự tham gia của hàng nghìn người.

Hàng nghìn người chen chúc tại công viên nước Vũ Hán - 2

Những người tham dự sự kiện đều không đeo khẩu trang. Họ đứng chen chúc nhau khi theo dõi chương trình biểu diễn âm nhạc điện tử.

Hàng nghìn người chen chúc tại công viên nước Vũ Hán - 3

Một người biểu diễn trên sân khấu, trong khi các khán giả ở dưới vẫy tay theo nhạc, chụp ảnh và vui vẻ cười đùa.

Hàng nghìn người chen chúc tại công viên nước Vũ Hán - 4

Công viên Maya Beach mở cửa trở lại từ tháng 6 sau khi thành phố Vũ Hán kết thúc đợt phong tỏa kéo dài 76 ngày và dỡ bỏ các biện pháp nhằm kiểm soát dịch Covid-19 lây lan.

Hàng nghìn người chen chúc tại công viên nước Vũ Hán - 5

Truyền thông địa phương cho biết công viên Mayay Beach chỉ được phép tiếp nhận 50% khách so với thông thường. Công viên này cũng giảm 50% giá vé cho khách nữ.

Hàng nghìn người chen chúc tại công viên nước Vũ Hán - 6

Các ca nhiễm đầu tiên được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, nơi có 11 triệu dân, vào cuối năm 2019. Từ thành phố này, dịch Covid-19 đã lan ra toàn cầu, khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng và nền kinh tế bị đình trệ.

Hàng nghìn người chen chúc tại công viên nước Vũ Hán - 7

Vũ Hán dỡ bỏ phong tỏa từ tháng 4 và không có ca lây nhiễm cộng đồng mới nào được ghi nhận tại Hồ Bắc từ giữa tháng 5. Trung Quốc phần lớn kiểm soát được dịch Covid-19, tuy nhiên các ổ dịch nhỏ xuất hiện rải rác cùng tình trạng lũ lụt nghiêm trọng khiến nền kinh tế Trung Quốc bị thiệt hại nghiêm trọng.

Hàng nghìn người chen chúc tại công viên nước Vũ Hán - 8

Nhằm thúc đẩy nền kinh tế địa phương, chính quyền Vũ Hán đã cho phép người dân tham quan miễn phí tại 400 điểm du lịch nổi tiếng trong toàn tỉnh. Trung Quốc cho đến nay ghi nhận 4.634 người chết và hơn 84.000 ca mắc Covid-19.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng nghìn người chen chúc tại công viên nước Vũ Hán
vietnam.vn