Hàng nghìn hộ dân Hà Nội thiếu nước sạch do vỡ đường ống

Hoàng Dũng| 25/11/2022 16:12

Trong quá trình san gạt mặt bằng của Dự án xây dựng vườn hoa, cây xanh, đơn vị thi công đã làm vỡ đường ống, khiến hàng nghìn hộ dân ở Hà Nội bị thiếu nước sạch.

Mấy ngày gần đây, hàng nghìn hộ dân và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) và xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) bị thiếu nước sạch, đời sống sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sáng 25/11, đại diện lãnh đạo UBND xã Thanh Liệt cho biết, nguyên nhân sự cố nói trên là do quá trình san gạt phục vụ dự án xây dựng vườn hoa, cây xanh tại khu đất lưu không giáp với đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn xã này, đơn vị thi công đã làm vỡ đường ống cấp nước sạch.

"Khi nắm được thông tin, chúng tôi cũng mời đơn vị cung cấp nước sạch, đơn vị thi công là Công ty OLEXCO đến làm việc để cùng giải quyết, khắc phục sự cố, đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân không bị gián đoạn kéo dài", vị đại diện xã UBND xã Thanh Liệt cho biết.

Hàng nghìn hộ dân Hà Nội thiếu nước sạch do vỡ đường ống - 1
Hàng nghìn hộ dân Hà Nội thiếu nước sạch do vỡ đường ống - 2

Hiện trường sự cố vỡ ống. (Ảnh: Hoàng Dũng).

Còn theo đơn vị cung cấp nước sạch, sự cố nói trên xảy ra vào đêm 22/11. Khi phát hiện, đơn vị đã báo chính quyền xã Thanh Liệt. Ngày hôm sau, chính quyền xã Thanh Liệt đã chủ trì cuộc làm việc giữa các bên để giải quyết khắc phục sự cố vỡ ống cấp nước phân phối DN100 tại vị trí nói trên.

"Kết luận cuộc họp đại diện chính quyền xã Thanh Liệt đã yêu cầu Công ty OLEXCO dừng thi công và phối hợp với các bên liên quan để khắc phục ngay sự cố. Tuy nhiên, đến sáng nay, phía Công ty OLEXCO vẫn chưa phối hợp với chúng tôi để khắc phục sự cố. Chúng tôi đã làm văn bản báo cáo Sở Xây dựng Hà Nội, Đội Thanh tra chuyên ngành Sở Xây dựng, UBND huyện Thanh Trì và UBND xã Thanh Liệt về sự việc này", đại diện đơn vị cung cấp nước sạch cho biết.

Được biết, nhiều hộ dân, các cơ quan, tổ chức phía Nam của TP Hà Nội đang sử dụng nguồn nước sạch do đơn vị nói trên cung cấp. Nguồn nước sạch này được lấy từ nhà máy nước sạch Sông Đà. Vị trí xảy ra sự cố được đánh giá là cuối nguồn của tuyến ống cung cấp, bởi vậy với sự cố trên nếu không được khắc phục kịp thời thì rất nhiều hộ dân khu vực này sẽ bị thiếu nước sạch nghiêm trọng, đời sống sinh hoạt sẽ bị đảo lộn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng nghìn hộ dân Hà Nội thiếu nước sạch do vỡ đường ống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO