Hàng ngàn cổ vật xuất hiện bên bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt

N.Nguyệt. Ảnh: Thụy Trang| 09/11/2022 17:50

Hơn 3.000 hiện vật, bao gồm nhạc cụ, công cụ phục vụ sản xuất và đời sống, dụng cụ săn bắn.

Không gian triển lãm "Thiên đường Tây Nguyên" và biểu diễn nghệ thuật thời trang "Tơ lụa - Con đường Di sản" sẽ diễn ra bên bờ hồ Xuân Hương, chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022.

Hàng ngàn cổ vật xuất hiện bên bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt - 1

Đàn đá trưng bày tại không gian triển lãm

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan cổ vật, hiện vật gắn với đời sống các dân tộc ít người bản địa gốc Tây Nguyên vào chiều ngày 11/11/2022 đến hết ngày 31/1/2023.

Không gian triển lãm "Thiên đường Tây Nguyên" có hơn 3.000 hiện vật sưu tầm về Tây Nguyên, được chia thành nhiều nhóm nhạc cụ, công cụ phục vụ sản xuất và đời sống, dụng cụ săn bắn, trang phục thổ cẩm truyền thống, cùng những món đồ về văn hóa tín ngưỡng, nghi thức và lễ hội của các dân tộc bản địa ở Tây Nguyên.

Cũng tại không gian Thiên đường Tây Nguyên này còn được phục dựng, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước 5 ngôi nhà của người dân tộc bản địa Tây Nguyên, gồm: 1 căn nhà dài người dân tộc Ê Đê, 1 nhà sinh hoạt hàng ngày người Cil, 1 ngôi nhà rông Rơngao của dân tộc Xê Đăng, 1 nhà rông của dân tộc Ba Na và 1 nhà dệt của dân tộc Ba Na.

Nằm trong chuỗi triển lãm Thiên đường Tây Nguyên, Ban tổ chức còn trưng bày triển lãm 97 tác phẩm ảnh nghệ thuật chủ đề “Nụ cười Tây Nguyên”.

Hàng ngàn cổ vật xuất hiện bên bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt - 2

Rất nhiều hiện vật được trưng bày cùng với ngôi nhà dài của đồng bào bản địa gốc Tây Nguyên

Trong khuôn khổ chương trình, tại sân khấu nghệ thuật ngoài trời nổi trên mặt hồ Xuân Hương sẽ diễn ra chương trình biểu diễn thời trang nghệ thuật, với các bộ sưu tập được thiết kế trên nền vải thổ cẩm. Chương trình thời trang "Tơ lụa - Con đường Di sản" với các bộ sưu tập tơ lụa tằm do 15 nhà thiết kế thời trang nổi tiến hàng đầu Việt Nam được trình diễn trên nền vải tơ lụa Bảo Lộc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng ngàn cổ vật xuất hiện bên bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO