Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh

24/12/2021 20:00

Lực lượng chức năng đã lập rào chắn cấm phương tiện và người không có nhiệm vụ ra vào các khu vực như phố Hàng Mã, Nhà thờ Lớn, nhà thờ Hàm Long... Đường phố Hà Nội trong đêm Giáng sinh khá vắng vẻ.

Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 1

19h tối 24/12, người dân tại Hà Nội bắt đầu ra đường vui chơi đón chào Giáng sinh 2021. dịp lễ năm nay diễn ra giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn khá căng thẳng, ai ai cũng đeo khẩu trang kín, hạn chế tập trung nơi đông người (Ảnh: Mạnh Quân).

Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 2
Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 3
Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 4

Tại khu vực phố Hàng Mã, lực lượng công an phường thường xuyên nhắc nhở người dân và các cửa hàng kinh doanh trên phố tránh tập trung đông người, lập rào chắn phân luồng các phương tiện qua lại, không di chuyển vào phố Hàng mã (Ảnh: Mạnh Quân).

Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 5

Trước đó, vào thời điểm khoảng 17h chiều nay, hàng nghìn người tập trung đông đúc tại phố Hàng Mã để mua sắm và vui chơi đón Giáng sinh gây ùn tắc, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Theo thông báo trước đó của quận Hoàn Kiếm, các khu vực đường xung quanh Nhà thờ Lớn và phố Hàng Mã sẽ lập rào chắn không cho người và phương tiện qua lại, cấm tập trung đông người để phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Mạnh Quân).

Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 6

Cùng thời điểm 19h tối nay, tại ngã ba phố Nhà Thờ - Hàng Trống, công an phường Hàng Trống đã lập rào chắn hạn chế người và phương tiện ra vào khu vực Nhà thờ Lớn (Ảnh: Vân Hương).

Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 7
Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 8

Chỉ những giáo dân và người có nhiệm vụ được cấp giấy mời, giấy ra vào mới được di chuyển vào bên trong. Được biết, có khoảng 10 chốt được lập xung quanh các tuyến đường dẫn vào Nhà thờ Lớn để kiểm soát người ra vào trong đêm nay (Ảnh: Vân Hương - Hoàng Thanh Tùng).

Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 9

Nhiều người dân tiếc nuối khi không thể di chuyển vào sân nhà thờ vui chơi đón Giáng sinh như nhiều năm trước (Ảnh: Hoàng Thanh Tùng).

Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 10

Bên trong khu vực trước sân Nhà thờ Lớn, lực lượng công an phương phát loa liên tục, nhắc nhở người dân và giáo dân dự lễ thực hiện các quy định phòng dịch và tránh tụ tập đông người (Ảnh: Vân Hương).

Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 11

Ở các hướng vào khu nhà thờ lớn như đầu phố Nhà Chung, đầu phố Nhà Thờ, đầu phố Lý Quốc Sư có đặt các điểm xét nghiệm nhanh cho giáo dân và những người có nhiệm vụ vào bên trong nhà thờ để dự lễ. Người được xét nghiệm phải chờ 30 phút để lấy kết quả, âm tính mới được tiếp tục vào bên trong (Ảnh: Hoàng Thanh Tùng).

Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 12
Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 13
Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh - 14

19h30, ghi nhận tại khu vực hồ Gươm, các tuyến phố chính ở trung tâm, lượng người và phương tiện đổ ra đường không đông như các dịp lễ, kỳ nghỉ trước đó. Khu vực nhà thờ Hàm Long cũng đã lập rào chắn, hạn chế tối đa người không có nhiệm vụ, không được mời dự lễ di chuyển vào bên trong (Ảnh: Lê Đồng).

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Hàng Mã và Nhà thờ Lớn cấm ra vào, đường phố Hà Nội vắng vẻ đêm Giáng sinh
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO