Hàng loạt trạm fan lớn của idol Kpop tại Trung Quốc vừa bị Weibo cấm ngôn: BTS, EXO, BLACKPINK, NCT đều bị 'sờ gáy'

Snowie,| 06/09/2021 09:30

Dưới đây là danh sách 21 hậu viện hội / trạm fan của các nghệ sĩ Kpop vừa bị Weibo cấm ngôn 30 ngày vì hành vi theo đuổi thần tượng không phù hợp.

Như chúng ta đã biết gần đây phía Trung Quốc đang có một đợt thanh lọc, xử lý nghiêm những hành vi bị cho là không phù hợp trong làng giải trí Cbiz. Không chỉ riêng gì những ngôi sao nổi tiếng mà các trạm fan hay những fan cá nhân cũng đều bị xử lý nếu có vi phạm trong phép ứng xử trên mạng hoặc có những hành vi 'đập tiền'.

Mặc dù những ngôi sao Cbiz sẽ bị tổn thất nhiều nhất, nhưng ngay cả đến những trạm fan của các idol Kpop cũng không tránh khỏi ảnh hưởng. Nói đến fan Trung Quốc là các fan Kpop đều biết đến mức độ 'chịu chơi' và 'chịu chi' của họ trong việc vung tiền vào các project tiếp ứng cho idol. Tuy nhiên có lẽ từ nay văn hóa này sẽ bị bãi bỏ hoặc hạn chế khi Weibo hiện tại đã thắt chặt các quy định và sẵn sàng ra tay cấm ngôn bất kỳ trạm fan nào có hành vi không phù hợp, kể cả là tiếp ứng cho idol Kpop.

Những project 'đập tiền' xa xỉ và hoành tráng cho các idol Kpop từ các fan Trung Quốc 

Vào ngày 5/9 vừa qua, trạm fan idol Kpop đầu tiên bị 'lên thớt' chính là JIMINBAR - trạm fan Trung Quốc của Jimin (BTS). Theo đó, trạm fan này đã bị Weibo cấm ngôn 60 ngày vì có hành vi gây quỹ project sinh nhật không phù hợp, chia sẻ những nội dung dễ tạo nên sự ganh đua so sánh trong việc tiếp ứng cho idol. JIMINBAR chính là trạm fan gây xôn xao với màn hợp tác cùng hãng hàng không Jeju Air để tạo nên một chiếc máy bay có chủ đề Jimin.

Trạm fan của Jimin (BTS) bị Weibo cấm ngôn đến 60 ngày 

Được biết project gây quỹ tiếp ứng sinh nhật của JIMINBAR đã được tổ chức từ khoảng tháng 4/2021, tức là trước đợt thanh trừng của Cbiz xảy ra. Tuy nhiên vì Weibo đang trong quá trình thanh lọc các hành vi không phù hợp nên trạm fan này đã bị 'sờ gáy'. Trước tình trạng này, nhiều trạm fan khác liền mau chóng 'thu dọn' tàn cuộc hoặc hủy bỏ các project đang diễn ra, nhưng vì quá trình kiểm duyệt gắt gao của Weibo mà mới đây lại có thêm 21 trạm fan của nghệ sĩ Kpop bị 'dính chưởng'.

Vào lúc 0h ngày 6/9 (giờ Trung), Weibo đã phát lệnh cấm ngôn 30 ngày đối với 21 trạm fan bên dưới vì ý do: Truyền bá tiếp ứng theo đuổi nghệ sĩ một cách không có lý trí. Danh sách hiện tại như sau:

Những trạm fan của EXO

EXO吧投票组

灿白吧ChanBaekBar (Chanyeol Baekhyun)

吴世勋吧_Ohsehunbar (Sehun)

Hình ảnh 灿白吧ChanBaekBar bị cấm ngôn 30 ngày

Những trạm fan của BTS

防弹少年团吧_BTSBAR

金南俊RM_Daily (RM)

郑号锡j-hope_HopeWorld (J-Hope)

金硕珍JIN_JinHit (Jin)

Hình ảnh 防弹少年团吧_BTSBAR bị cấm ngôn 30 ngày

Những trạm fan của BLACKPINK 

ROSE朴彩英吧官博 (Rosé)

LISA吧官博 (Lisa)

TheWind风向婆婆 (Lisa)

Hình ảnh LISA吧官博 bị cấm ngôn 30 ngày

Fan Lisa (BLACKPINK) rất hoang mang bởi trạm fan Trung có thể sẽ không còn tiếp ứng cho màn solo sắp tới đây của nữ idol như dự kiến. 

Những trạm fan của NCT 

NCT_NeoLab共感实验室

李泰容吧_TaeYongBar (Taeyong)

郑在玹吧_JaeHyunBar (Jaehyun)

李马克吧_MarkLeeBar (Mark)

罗渽民吧_JAEMINbar (Jaemin)

Hình ảnh 罗渽民吧_JAEMINbar bị cấm ngôn 30 ngày

Những trạm fan khác

姜涩琪吧_SeulgiBar (Red Velvet Seulgi)

onIyU-IU李知恩 (IU)

宋旻浩家 (WINNER Mino)

段宜恩吧_MarkTuanBar (GOT7 Mark)

金泰妍吧官方微博 (SNSD Taeyeon)

张元英中文首站 (Jang Wonyoung)

Hình ảnh onIyU-IU李知恩 bị cấm ngôn 30 ngày

Hình ảnh 姜涩琪吧_SeulgiBar bị cấm ngôn 30 ngày

Mặc dù danh sách này cũng đã khá nhiều nhưng netizen tin rằng con số này sẽ không dừng lại khi Weibo dường như đang hạ quyết tâm sẽ 'thanh trừng' và cấm ngôn tất cả những trạm fan - dù là support idol nước nào - một cách không phù hợp.

Nếu phía Trung Quốc còn tiếp tục thắt chặt vấn đề này, hoạt động của các trạm fan sẽ bị đình trệ bao gồm cả những project mừng sinh nhật hay mua album ủng hộ. Việc chúc mừng sinh nhật có lẽ có thể bỏ qua, nhưng đối với những nghệ sĩ có nguồn doanh thu và doanh số album lớn từ các Trung Quốc có lẽ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

(Danh sách sẽ tiếp tục cập nhật nếu có..)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng loạt trạm fan lớn của idol Kpop tại Trung Quốc vừa bị Weibo cấm ngôn: BTS, EXO, BLACKPINK, NCT đều bị 'sờ gáy'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO