Hàng loạt nắp cống ở Hà Nội "mất tích", dân cắm củi cảnh báo nguy hiểm

Nguyễn Trường| 11/06/2022 10:36

Hàng loạt nắp cống (rãnh) thoát nước trên đường Sa Đôi (quận Nam Từ Liêm) và khu đất dịch vụ (quận Hà Đông) "mất tích". Để cảnh báo nguy hiểm, người dân phải cắm tạm cành cây, củi vào miệng cống.

Hàng loạt nắp cống ở Hà Nội mất tích, dân cắm củi cảnh báo nguy hiểm - 1

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tình trạng cống (rãnh) thoát nước không được đậy nắp xảy ra rải rác trên đường Sa Đôi (đoạn nối từ đường gom Đại lộ Thăng Long đến đường Đại Mỗ, thuộc địa bàn phường Đại Mỗ và Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hàng loạt nắp cống ở Hà Nội mất tích, dân cắm củi cảnh báo nguy hiểm - 2

Để cảnh báo nguy hiểm, nhiều cành củi, tấm ván đã được người dân cắm vào miệng cống thoát nước 2 bên đường.

Hàng loạt nắp cống ở Hà Nội mất tích, dân cắm củi cảnh báo nguy hiểm - 3

Theo ông Công Phương Khoa - Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ, qua khảo sát gần đây, có 2 nắp cống bị mất cắp trên tuyến đường Sa Đôi, đoạn đi qua địa bàn phường không còn; riêng đoạn đường còn lại thuộc địa phận phường Phú Đô.

Hàng loạt nắp cống ở Hà Nội mất tích, dân cắm củi cảnh báo nguy hiểm - 4

"Tuyến đường này hiện vẫn chưa được bàn giao cho địa phương quản lý. Trước thực trạng này, phường đã có kiến nghị đến đơn vị thi công để sớm khắc phục" - Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ cho hay.

Hàng loạt nắp cống ở Hà Nội mất tích, dân cắm củi cảnh báo nguy hiểm - 5

Đáng chú ý, tình trạng nắp cống thoát nước bị mất nhưng chỉ được che đậy tạm bợ cũng xảy ra trên tuyến đường trong khu đất dịch vụ, thuộc địa bàn phường Đông Mai (quận Hà Đông).

Hàng loạt nắp cống ở Hà Nội mất tích, dân cắm củi cảnh báo nguy hiểm - 6

Việc hàng loạt nắp cống thoát nước ở khu đất dịch vụ này biến mất tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn vì nơi đây được người dân địa phương cùng trẻ nhỏ đến tập thể dục, vui chơi thường xuyên.

Hàng loạt nắp cống ở Hà Nội mất tích, dân cắm củi cảnh báo nguy hiểm - 7

Một lãnh đạo UBND phường Đồng Mai thừa nhận có nắm bắt được thực trạng này. Tuy nhiên, theo thông tin mà vị lãnh đạo này biết được, khu đất dịch vụ chưa được bàn giao lại cho địa phương mà thuộc diện quản lý của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông.

Hàng loạt nắp cống ở Hà Nội mất tích, dân cắm củi cảnh báo nguy hiểm - 8

"Nắp cống thoát nước bị kẻ gian lấy cắp và mới đây, đối tượng trộm cắp đã bị cơ quan công an mật phục, bắt giữ để xử lý" - vị lãnh đạo phường Đồng Mai chia sẻ thêm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng loạt nắp cống ở Hà Nội "mất tích", dân cắm củi cảnh báo nguy hiểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO