Hàng loạt khách bị kẹt ở sân bay Tân Sơn Nhất vì hãng bay đổi giờ cất cánh

Quang Minh | 28/01/2022, 23:12

Giờ đây, lòng tôi như lửa đốt, chờ đợi từng phút, từng giây với hy vọng sẽ có vé để về quê sum họp cùng gia đình", một hành khách kẹt lại ở sân bay Tân Sơn Nhất nói.

Chiều ngày 28/1 (26 tháng Chạp), rất đông hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) sớm để làm thủ tục bay. Một số chuyến bay đổi giờ cất cánh sớm, hành khách không để ý nên mắc kẹt lại nhà ga sân bay.

Khách bị kẹt lại sân bay Tân Sơn Nhất vì hãng bay thay đổi giờ xuất phát

Anh Thiều Sỹ Long mua vé chuyến bay của hãng Vietjet Air từ Tân Sơn Nhất về sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) xuất phát lúc 13h10 ngày 28/1. Lo lắng kẹt xe, thời gian làm thủ tục kéo dài nên 9h30 anh Long đã có mặt để check-in. Không để ý giờ bay thay đổi từ 13h10 thành 12h35, đến giờ khởi hành anh Long ra hỏi mới biết chuyến bay của mình đã xuất phát.

Anh Long cho biết, trước tiên phần lỗi thuộc về anh vì không xem kỹ thẻ lên máy bay, nhưng giá như ở phòng chờ bay có loa thông báo, hoặc gọi điện, nhắn tin cho khách thông báo giờ bay thay đổi thì anh đã không bị kẹt lại.

Hàng loạt khách bị kẹt ở sân bay Tân Sơn Nhất vì hãng bay đổi giờ cất cánh - 1

Anh Thiều Sỹ Long chờ đợi nhiều giờ liền tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất với hy vọng tìm được vé vớt để về quê.

Xuống quầy của hãng bay nhờ tư vấn hỗ trợ, anh Long được hướng dẫn phải chờ các chuyến bay sau nếu có khách trả vé thì anh bù thêm khoảng 600.000 đồng tiền phí sẽ được bay. Trễ chuyến lúc 12h35, anh Long đợi chuyến 14h30, rồi chuyến 18h30, đến chuyến tiếp theo anh chờ đợi khởi hành lúc 20h tối mà vẫn chưa biết có vé hay không.

Anh Long cho biết: "Sau 5 năm xa quê, Tết này tôi mới có dịp được về quê. Vợ và con đã về quê từ tuần trước. Từ Đồng Nai lên sân bay tân Sơn Nhất khoảng 40km, tranh thủ lên sớm không ngờ gặp sự cố. Hiện tại em trai tôi đang chờ đón tôi ở sân bay Thọ Xuân. Giờ đây, lòng tôi như lửa đốt, chờ đợi từng phút giây với hy vọng sẽ có vé để về quê sum họp cùng gia đình.

Cũng ghi nhận tại sân bay, một số chuyến bay bị lùi giờ khá lâu hoặc hủy chuyến khiến nhiều hành khách mắc kẹt lại mà chưa tìm được vé để về quê.

Quảng cáo

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đưa ra khuyến cáo với hành khách bay về quê trong những ngày sát Tết nên kiểm tra kỹ thông tin trước khi ra sân bay, mang theo đầy đủ giấy tờ, khai báo y tế và đến sớm trước ít nhất 3 tiếng đồng hồ so với giờ khởi hành. Sau khi tới nhà ga, thường xuyên kiểm tra thông tin chuyến bay của mình để tránh chậm chuyến, trễ chuyến để về quê.

Hàng loạt khách bị kẹt ở sân bay Tân Sơn Nhất vì hãng bay đổi giờ cất cánh - 2

Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, theo kế hoạch bay trong ngày hôm nay (28/1), dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM sẽ khai thác 743 chuyến với số khách vận chuyển khoảng 72.000 người.

Hàng loạt khách bị kẹt ở sân bay Tân Sơn Nhất vì hãng bay đổi giờ cất cánh - 3

Rất đông hành khách đến sân bay từ rất sớm để làm thủ tục, việc chờ đợi lâu khiến nhiều người mệt mỏi, nằm ngủ vạ vật trên ghế.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng loạt khách bị kẹt ở sân bay Tân Sơn Nhất vì hãng bay đổi giờ cất cánh
vietnam.vn