Hàng loạt bác sĩ và phòng khám bị xử phạt vì vướng sai phạm

HƯƠNG SƠN| 23/12/2022 18:18

TPHCM – Ngày 23.12, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã công bố danh sách 9 cá nhân và cơ sở phòng khám vi phạm trong quá trình hoạt động khám chữa bệnh.

Bác sĩ sản phụ khoa Li Guang Qiu (quốc tịch Trung Quốc), bị xử phạt 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong 3 tháng. Trước đó, bác sĩ này đã đăng ký hành nghề tại số 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5 (địa chỉ phòng khám đa khoa Hoàn Cầu) vi phạm 2 nội dung: Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo quy định, chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnhvì vụ lợi.

 
Một trong số những phòng khám bị xử phạt. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TPHCM

Phòng khám đa khoa Đại Việt (số 1503-1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11) bị phạt 64 triệu đồng, bị tước giấy phép hoạt động 2 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo sai phạm.

Bác sĩ sản phụ khoa Trần Thị Bạch Vân của phòng khám này bị phạt 15 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 2 tháng vì kê đơn thuốc không phù hợp với chẩn đoán và mức độ bệnh.

Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1) bị phạt 20 triệu đồng, vì lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định, hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin theo quy định, người hành nghề không đăng ký hành nghề.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân của phòng khám này bị xử phạt 2 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 2 tháng vì lập hồ sơ bệnh án nhưng ghi không đầy đủ theo quy định.

Ngoài ra, phòng khám đa khoa Tháng Tám (74 Cách Mạng Tháng Tám, phường Võ Thị Sáu, quận 3) bị xử phạt 57 triệu đồng vì các lỗi: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt trái quy định pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng loạt bác sĩ và phòng khám bị xử phạt vì vướng sai phạm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO