Hàng không Vũ trụ Nga rải mưa bom ào ạt ở miền Trung Syria

Hà Linh (TH)| 10/12/2021 15:48

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga mới đây đã tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của quân chính phủ Syria nhằm chống lại các phần tử khủng bố IS ở sa mạc phía tây Deir Ezzor.

Hàng không Vũ trụ Nga rải mưa bom ào ạt ở miền Trung Syria
Hàng không Vũ trụ Nga rải mưa bom ào ạt ở miền Trung Syria. Nguồn minh họa

Ngày 8/12, máy bay chiến đấu Nga thực hiện một loạt cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của khủng bố ở khu vực giữa các thị trấn Kobajjep và Sholah. Hai thị trấn này nằm trên đường cao tốc nối thành phố Deir Ezzor với thành phố cổ Palmyra ở vùng nông thôn phía đông Homs.

Trước đó, ngày 7/12, các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện ít nhất 15 cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của các phần tử khủng bố ở sa mạc Deir Ezzor và Raqqa.

Được biết, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang tăng cường các cuộc không kích để hỗ trợ chiến dịch lớn của quân chính phủ Syria tại miền Trung.

Trong một diễn biến liên quan, hồi tuần trước, quân đội Ả Rập Syria, Lực lượng Phòng vệ Quốc gia và một số lực lượng ủng hộ chính phủ khác đã bắt đầu một chiến dịch lớn ở sa mạc phía tây Deir Ezzor để đáp trả một loạt cuộc tấn công mà các phần tử khủng bố đã thực hiện trước đó.

Hồi cuối tháng 11, các máy bay chiến đấu của lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng đã thực hiện một loạt cuộc không kích nhằm vào khu vực Idlib, tây bắc Syria. Đây là khu vực nhiều có nhóm khủng bố đang hiện diện và hoạt động.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng không Vũ trụ Nga rải mưa bom ào ạt ở miền Trung Syria
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO