Hàng không đề xuất xem xét bỏ test COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay

Hòa Bình | 21/01/2022, 11:09

Đề xuất này được dư luận đề cập đến thời gian gần đây và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam nhắc lại trong công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Cụ thể, công văn của Vietnam Airlines đề xuất xem xét không áp dụng quy định về lấy mẫu xét nghiệm đối với phi công, tiếp viên khi làm nhiệm vụ trên các chuyến bay nội địa và phản ánh của báo chí về đề nghị xem xét việc bỏ quy định xét nghiệm đối với trẻ dưới 12 tuổi khi đi máy bay.

Trước ý kiến này, ngày 20/1, Bộ GTVT đã gửi văn bản tới Bộ Y tế, đề nghị Bộ có ý kiến và hướng dẫn cụ thể về quy định xét nghiệm đối với tổ bay trên các chuyến bay nội địa và đối với trẻ dưới 12 tuổi khi tham gia giao thông.

"Do thời gian gấp, Bộ GTVT mong sớm nhận được trả lời của Bộ Y tế trước ngày 22/1 để triển khai, thực hiện", công văn của Bộ GTVT nêu.

Bộ GTVT cho biết, đã ban hành các hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Hàng không đề xuất xem xét bỏ test COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay - 1

Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn về xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay.

Hướng dẫn này thực hiện theo nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện nghị quyết số 128/NQ-CP.

Quảng cáo

Với lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT đã ban hành quyết định số 1840 ngày 20/10/2021 quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn khác có liên quan.

Theo Bộ GTVT, ngaỳ 26/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT và các cơ quan liên quan rà soát, điều chỉnh quy định về tiêu chuẩn, điều kiện hành khách để đáp ứng nhu cầu đi lại chính đáng của nhân dân trên nguyên tắc bảo đảm an toàn, thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Hòa Bình
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng không đề xuất xem xét bỏ test COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay
vietnam.vn