Hãng hàng không Mỹ chuẩn bị mở 5 đường bay mới tới Cuba

Văn Anh| 03/07/2022 12:00

Ngày 2/7, truyền thông Cuba đưa tin, hãng hàng không American Airlines đã xin cấp phép để thiết lập 5 đường bay giữa Cuba và thành phố Miami, thuộc bang Florida của Mỹ, vào tháng 11 tới.

Thêm 5 đường bay mới được mở giữa Cuba và Mỹ vào tháng 11 tới. (NGuồn: binham.travel)
Hãng American Airlines sẽ mở 5 đường bay giữa Cuba và Mỹ vào tháng 11 tới. (Nguồn: binham.travel)

Tin từ cổng thông tin hàng không Simple Flying cho biết, sau khi Washington bãi bỏ một số hạn chế bay tới Cuba, hãng American Airlines của Mỹ dự định khai thác các chuyến bay khứ hồi nối Miami với các địa phương Holguín, Matanzas/ Varadero, Santa Clara, Camagüey và Santiago de Cuba của đảo quốc Caribbean.

Với kế hoạch này, American Airlines sẽ thực hiện 12 chuyến bay mỗi ngày giữa Miami và Cuba bắt đầu từ tháng 11.

Mẫu máy bay mà American Airlines sẽ sử dụng cho các chuyến bay đến Santa Clara, Holguín và Varadero là Boeing 737-800 với 172 chỗ ngồi, gồm ba hạng ghế, trong đó có 126 ghế phổ thông.

Đối với các chuyến bay đến Camagüey và Santiago de Cuba, mẫu máy bay được lựa chọn sẽ là Airbus A319 với 128 ghế, trong đó có 96 ghế hạng phổ thông.

American Airlines cũng đã lên kế hoạch thực hiện 6 chuyến bay mỗi ngày giữa Miami và sân bay quốc tế José Martí ở thủ đô Havana của Cuba.

Có trụ sở tại Texas, Mỹ, American Airlines là hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng khách, dặm vận chuyển và quy mô đội tàu bay, đồng thời đứng thứ hai về doanh số hoạt động. Đây cũng là nhà khai thác lớn nhất các chặng bay giữa Mỹ và Cuba.

Đến thời điểm hiện tại, American Airlines, JetBlue và Southwest Airlines là các hãng hàng không có lịch trình bay đến Havana.

Với các chặng bay nối Cuba và Mỹ, các hãng nói trên đang khai thác với tổng tần suất 91 chuyến mỗi tuần, trung bình 13 chuyến bay mỗi ngày.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hãng hàng không Mỹ chuẩn bị mở 5 đường bay mới tới Cuba
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO