Hãng hàng không Globaltrans Air đã bị 'khai tử'

19/08/2021, 11:20

Công ty cổ phần Dịch vụ Globaltrans Air bị hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung từ ngày 18/8.

Bộ Giao thông Vận tải vừa ra quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty cổ phần Dịch vụ Globaltrans Air.

Hãng hàng không Globaltrans Air đã bị 'khai tử' - 1

Globaltrans Air bị thu hồi giấy phép bay. (Ảnh minh họa).

Theo quyết định, doanh nghiệp này có trách nhiệm giải quyết các hợp đồng vận chuyển, các nghĩa vụ về tài chính liên quan đến kinh doanh hàng không chung theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam trước đó có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Globaltrans Air do đã quá hạn cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay.

Globaltrans Air được cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung ngày 17/4/2018. Tuy nhiên đến nay Globaltrans Air chưa được Cục Hàng không cấp chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC). Do vậy, từ ngày cấp phép đến nay Globaltrans Air chưa có hoạt động bay.

Theo quy định của nghị định 89 về kinh doanh hàng không, giấy phép kinh doanh hàng không chung sẽ bị hủy bỏ nếu không được cấp AOC trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp giấy phép này.

Quảng cáo

Cục Hàng không cũng cho biết đã theo dõi, có thông báo đến Globaltrans Air về việc giấy phép sẽ bị hủy bỏ trong trường hợp công ty không được cấp AOC theo quy định. Tuy nhiên cơ quan này không nhận được phản hồi của Globaltrans Air liên quan đến việc cấp AOC.

Theo quy định hiện hành, giấy phép kinh doanh hàng không chung của Globaltrans Air thuộc trường hợp hủy bỏ vì không được cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép.

Globaltrans Air có số vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trụ sở tại TP.HCM. Đây là doanh nghiệp 100% vốn trong nước với 4 cổ đông, do ông Nguyễn Trường Giang (nắm 80% vốn điều lệ) là người đại diện pháp luật.

Hoà Bình

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hãng hàng không Globaltrans Air đã bị 'khai tử'
vietnam.vn