Hàng dài thiết bị quân sự của Nga tiến về hướng bán đảo Crimea

18/08/2022, 20:54

Hàng dài thiết bị quân sự của Nga được nhìn thấy trên cây cầu dẫn đến bán đảo Crimea.

Avia.pro đưa tin, người dân Crimea mới đây đã công bố đoạn video ghi lại cảnh một đoàn thiết bị quân sự khổng lồ di chuyển dọc theo cây cầu Crimea theo hướng bán đảo. Mục đích của việc vận chuyển số thiết bị quân sự này vẫn chưa được xác định, theo ghi nhận hàng dài thiết bị quân sự trên có thể lên tới vài km.

Trên đoạn video được người dân đăng tải có thể thấy một đoàn xe gồm các thiết bị quân sự đang tiến về bán đảo dọc theo cây cầu Crimea. Trong số đó có thể thấy xe chở dầu, xe sửa chữa và xe tải quân đội, tuy nhiên, vẫn chưa rõ số lượng chính xác của cả đoàn xe.

Trong khi đó, theo các nguồn tin, số thiết bị quân sự này có thể được sử dụng để tăng cường lực lượng cho Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Liên quan đến tình hình ở Crimea gần đây, theo cố vấn của tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak, sẽ có thêm nhiều vụ tấn công “bí ẩn” vào các căn cứ tiếp tế cho quân đội Nga ở Ukraine, tương tự các vụ nổ kho đạn ở Crimea hay giao lộ các tuyến đường sắt.

“Cuộc phản công của Ukraine sẽ theo một hướng khác, không giống chiến thuật của những năm 1960 hay 1970”, ông Podolyak nói.

Được hỗ trợ bởi các hệ thống pháo binh tầm xa do phương Tây cung cấp, ông Podolyak tuyên bố Ukraine sẽ làm rối loạn hàng ngũ của quân đội Nga bằng cách tấn công vào hậu tuyến.

“Chiến lược của chúng tôi là phá hủy hệ thống hậu cần, các tuyến đường tiếp tế và kho đạn dược cũng như các mục tiêu khác trong cơ sở hạ tầng quân sự. Chiến lược này đang tạo ra sự hỗn loạn trong lực lượng Nga”, quan chức cấp cao của Ukraine tuyên bố.

Theo ông Podolyak, việc thiếu nguồn cung nhu yếu phẩm lẫn đạn dược sẽ “buộc người Nga phải chiến đấu như họ đã làm trong những tháng đầu tiên của cuộc chiến”.

Cũng theo ông Podolyak, cây cầu nối Crimea với lục địa Nga “nên bị phá hủy” trong bối cảnh hàng loạt vụ nổ bí ẩn xảy ra tại căn cứ quân sự của Nga trên bán đảo.

“Đây là một công trình xây dựng bất hợp pháp và là cửa ngõ chính để tiếp viện cho quân đội Nga ở Crimea”, cố vấn của tổng thống Ukraine cho biết.

Ông Podolyak là quan chức Ukraine mới nhất xác nhận ý định của Kiev nhằm tấn công cây cầu nối bán đảo Crimea với lục địa Nga.

Với chiều dài 19 km, cầu Crimea là cây cầu dài nhất châu Âu và có chi phí xây dựng khoảng 4 tỉ USD.

Cầu Crimea được xây dựng bắc qua eo biển Kerch sau khi bán đảo này sáp nhập vào Nga dựa trên kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý hồi năm 2014.

Công trình bao gồm 1 cây cầu đường bộ và 1 cây cầu đường sắt, đảm bảo lưu thông hành khách và hàng hóa từ bán đảo sang lục địa Nga và ngược lại.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng dài thiết bị quân sự của Nga tiến về hướng bán đảo Crimea
vietnam.vn