Hàng chục xe cháy trơ khung được đưa khỏi hiện trường vụ cháy chung cư mini

16/09/2023 00:00

Tối 15/9, các lực lượng chức năng của quận Thanh Xuân phối hợp di chuyển hàng chục phương tiện cháy trơ khung ra khỏi tầng một chung cư mini.

Hàng chục xe cháy trơ khung được đưa khỏi hiện trường vụ cháy chung cư mini  - 1

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, khoảng 20h15 ngày 15/9, xe ô tô của lực lượng chức năng di chuyển vào hiện trường vụ cháy chung cư mini ở số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) (Ảnh: Thành Đông).

Hàng chục xe cháy trơ khung được đưa khỏi hiện trường vụ cháy chung cư mini  - 2

Chung cư mini này có 9 tầng và một tum, tổng diện tích khoảng 200m2, 150 cư dân sinh sống tại hơn 40 căn hộ. Tòa nhà chỉ có một lối ra duy nhất. 

Hàng chục phương tiện đi lại của cư dân được đặt tại tầng một của tòa nhà, đã bị ngọn lửa thiêu rụi, nhiều xe máy cháy trơ khung (Ảnh: Mạnh Quân).

Hàng chục xe cháy trơ khung được đưa khỏi hiện trường vụ cháy chung cư mini  - 3

Lực lượng chức năng phối hợp đoàn thanh niên di chuyển "xác" các phương tiện ra khỏi hiện trường (Ảnh: Hoàng Việt).

Hàng chục xe cháy trơ khung được đưa khỏi hiện trường vụ cháy chung cư mini  - 4
Hàng chục xe cháy trơ khung được đưa khỏi hiện trường vụ cháy chung cư mini  - 5

Nhiều xe của lực lượng chức năng từ các phường của quận Thanh Xuân được huy động tới hiện trường (Ảnh: Thành Đông - Hoàng Việt).

Theo UBND quận Thanh Xuân, đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, cơ quan chức năng của quận đang phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hà Nội khẩn trương xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy.

Hàng chục xe cháy trơ khung được đưa khỏi hiện trường vụ cháy chung cư mini  - 6

Nhiều người dân sống cạnh chung cư mini vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy khiến 56 người tử vong, 37 người bị thương (Ảnh: Hoàng Việt).

Hàng chục xe cháy trơ khung được đưa khỏi hiện trường vụ cháy chung cư mini  - 7

Đến 21h30 cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn liên tục ra vào hiện trường, để đưa các phương tiện bị cháy ra ngoài (Ảnh: Thành Đông).

Khoảng 23h ngày 12/9, chung cư mini 9 tầng và một tum trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ bốc cháy dữ dội. Hàng trăm cư dân vội tìm đường thoát thân. Một số người chạy lên tầng thượng kêu cứu thất thanh, số khác nhảy xuống mái nhà dân bên cạnh, có gia đình leo thang dây từ tầng 3 xuống đất.

15 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng phòng cháy chữa cháy đến hiện trường. Do tòa nhà nằm sâu trong ngách, lối vào chỉ khoảng 3m, xe cứu hỏa buộc phải dừng cách đó 400m.

Các chiến sĩ dẫn gần chục ống lớn từ téc nước vào hoặc nối trực tiếp vào máy bơm hút nước từ ao nhỏ cạnh chung cư để dập lửa.

Đến 19h ngày 13/9, cơ quan chức năng đã xác định 56 người tử vong, 37 người bị thương. Trong số người tử vong, 36 người đã được xác định danh tính.

Chủ chung cư là Nghiêm Quang Minh (44 tuổi) đã bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về tội Vi phạm quy định về PCCC theo Điều 313 Bộ Luật Hình sự.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng chục xe cháy trơ khung được đưa khỏi hiện trường vụ cháy chung cư mini
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO