Hàng chục tấn ngao phủ kín bờ biển Nam Định

Đức Văn | 30/09/2022, 09:56

Hàng chục tấn ngao giấy tự nhiên (loại ngao có kích thước lớn), được phát hiện trôi dạt vào ven biển xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giao Thủy cho biết từ tối ngày 28/9, thời điểm sau khi bão Noru tan, khu vực bãi biển thuộc địa phận xã Giao Hải xuất hiện một lượng lớn ngao bị sóng biển đánh dạt vào bờ, nằm chất đống dọc bờ biển.

Hàng chục tấn ngao phủ kín bờ biển Nam Định - 1

Ngao giấy trôi dạt vào bờ biển (Ảnh: CTV).

Theo ước tính ban đầu có khoảng 30 tấn ngao dạt vào bờ nên khu vực bãi biển xã Giao Hải, có những nơi ngao nổi trắng trên cát.

Theo nhận định ban đầu của một số người dân, đây không phải là ngao nuôi bản địa mà có thể do ảnh hưởng của mưa bão, nước biển lớn nên ngao theo sóng biển trôi từ nơi khác tới.

Hàng chục tấn ngao phủ kín bờ biển Nam Định - 2

Theo ước tính ban đầu có khoảng 30 tấn ngao dạt vào bờ (Ảnh: CTV).

Khi phát hiện sự việc, người dân địa phương đã tranh thủ đổ xô đi vớt ngao. Trong số những con ngao dạt vào bờ thì những con nhỏ đều đã chết, chỉ những con to mới còn sống.

Lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định cho biết, ngày 30/9, đơn vị cử đoàn công tác phối hợp với UBND huyện Giao Thủy kiểm tra thực tế, tìm hiểu, xác định nguyên nhân sự việc trên.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hàng chục tấn ngao phủ kín bờ biển Nam Định
  vietnam.vn