Hàng chục người ngã xuống giếng ở đền thờ Ấn Độ, ít nhất 35 nạn nhân tử vong

31/03/2023 17:38

Các quan chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng sau khi rơi xuống giếng bậc thang tại một đền thờ đạo Hindu ở miền trung nước này.

Theo CNN, sự cố xảy ra tại đền Shri Beleshwar Mahadev Jhulelal ở thành phố Indore thuộc bang Madhya Pradesh hôm 30/3, khi các tín đồ đang tham gia lễ hội Ram Navami, một lễ hội lớn của đạo Hindu. Thủ hiến bang Shivraj Singh Chouhan cho biết, nguyên nhân tai nạn là do phần che phủ giếng bậc thang bị sập “vì tải quá nặng”.

Hiện trường sập giếng thang ở Indore, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ ngày 30/3. Ảnh: AP

Narottam Mishra, lãnh đạo nội vụ bang Madhya Pradesh ban đầu thông tin, 19 người đã được giải cứu khỏi giếng, dù 2 nạn nhân sau đó tử vong. Quan chức này cho biết thêm, nước đang được bơm ra khỏi giếng để hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ.

Ở Ấn Độ, giếng bậc thang là các giếng lớn hoặc hồ chứa có các bậc thang hạ xuống mực nước.

Tối cùng ngày, Ilayaraja T, một quan chức cấp cao ở địa phương phát biểu với báo chí rằng, nhà chức trách đã tìm thấy 35 thi thể. 16 nạn nhân bị thương và một người vẫn đang mất tích.

Do trong giếng có rất nhiều phù sa nên lực lượng cứu hộ phải khử phù sa xong mới thực hiện vòng tìm kiếm tiếp theo. Quân đội cũng như các nhóm ứng phó thảm họa liên bang và tiểu bang đang tham gia các nỗ lực giải cứu tại hiện trường.

Một nạn nhân được đưa lên xe cứu thương. Ảnh: AP

“Bất chấp mọi nỗ lực, chúng tôi không thể cứu sống được nhiều sinh mạng”, Thủ hiến Chouhan nói. Ông đã ra lệnh điều tra vụ việc.

Thủ tướng Narendra Modi bày tỏ “vô cùng đau đớn” về sự cố, đồng thời gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình của họ. Chính quyền đã quyết định bồi thường cho những người bị thương và gia đình của các nạn nhân thiệt mạng.

Tuấn Anh

Bài liên quan
  • Ấn Độ giảm phụ thuộc vào vũ khí nhập khẩu
    Ấn Độ vừa thông qua các gói mua sắm quốc phòng bổ sung nhằm tăng cường sức mạnh cho quân đội nước này. Điều đáng chú ý là các đơn đặt hàng mới đều do các công ty quốc phòng trong nước thực hiện.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng chục người ngã xuống giếng ở đền thờ Ấn Độ, ít nhất 35 nạn nhân tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO