Hàng chục công ty tiền mã hóa tháo chạy khỏi Trung Quốc

10/10/2021 10:06

Trước sức ép của chính quyền Bắc Kinh, ít nhất 21 công ty tiền mã hóa - bao gồm hai nền tảng khổng lồ Binance và Huobi - đã rời khỏi Trung Quốc.

Theo South China Morning Post, ngoài Binance và Houbi, còn phải kể đến SparkPool - một trong những nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới - và các tổ chức cung cấp dữ liệu.

Hồi cuối tháng 9, 10 cơ quan Trung Quốc, bao gồm Bộ Công an và Tòa án Nhân dân Tối cao, mở chiến dịch mới trấn áp thị trường tiền mã hóa. Trước đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc mô tả hoạt động của các nền tảng tiền số nước ngoài là bất hợp pháp.

"Chiến dịch này là tín hiệu rõ ràng cho thấy không gian hoạt động của các tổ chức và cá nhân liên quan đến tiền mã hóa đang bị siết chặt", SCMP dẫn lời nhà phân tích Su Xiaorui của hãng nghiên cứu Analysys nhận định.

Thi truong tien ma hoa tai Trung Quoc anh 1
Thi truong tien ma hoa tai Trung Quoc anh 2
Binance và Houbi - 2 nền tảng tiền số hàng đầu thế giới - quyết định rời bỏ thị trường Trung Quốc. Ảnh: For China Daily & Reuters.

Các nền tảng đang tập trung phục vụ khách hàng ở những thị trường khác. Binance ngừng cho phép người dùng tại Trung Quốc đăng ký tài khoản. Houbi cũng ra quyết định tương tự và cho biết sẽ loại bỏ quyền truy cập của các khách hàng Trung Quốc hiện có vào cuối năm nay.

Tháo chạy khỏi Trung Quốc, các công ty tiền mã hóa cũng chứng kiến sự thay đổi về nhân sự. Ngày 6/10, Zhu Jiawei - Giám đốc vận hành Houbi - thông báo rời công ty. Giám đốc tài chính của Binance cũng ra đi hồi tháng 5.

(Theo Zing)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng chục công ty tiền mã hóa tháo chạy khỏi Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO