Hàng châu Âu về Việt Nam có giá rẻ chưa từng thấy, người dân háo hức tìm mua

25/11/2020 21:09

Chưa bao giờ tại thị trường Việt Nam có thể dễ mua hàng nông sản, thực phẩm châu Âu với giá “siêu rẻ” như hiện nay. Đơn cử, giá cua hoàng đế chỉ còn 1,2 triệu đồng/kg, tôm hùm Alaska chỉ từ 1,1 triệu đồng/kg, táo Pháp chỉ 39.000 đồng/kg…

Từ tháng 9 trở lại đây, người tiêu dùng ngỡ ngàng khi hàng loạt loại hải sản “nhà giàu” giảm giá đến 50%. Trong đó, bất ngờ nhất là cua hoàng đế, thay vì giá 2,2-2,5 triệu đồng/kg như trước kia thì hiện nay giá chỉ còn 1,2-1,4 triệu đồng/kg đối với cua tươi sống và chỉ 850.000 đồng/kg cua đông lạnh.

Tôm hùm Alaska cũng giảm giá từ 1,5 triệu đồng/kg xuống còn 900.000 đồng đến 1,1 triệu đồng/kg tôm đang bơi và 450.000 đồng/kg đối với hàng đông lạnh.

Ngoài ra, tại một số siêu thị, cá hồi Na Uy nguyên con chỉ còn 189.000 đồng/kg, đầu cá hồi chỉ 35.000 đồng/kg; dầu ăn KassoR nhập khẩu từ Slovakia cũng giảm giá từ 250.000 đồng/combo 3 chai còn 177.000 đồng/combo.

Riêng gian hàng táo Gala Pháp niêm yết giá chỉ còn 39.900 đồng/kg; Pate gan ngỗng Pháp cũng chỉ còn 230.000 đồng/hộp… thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng.

Hàng châu Âu về Việt Nam có giá rẻ chưa từng thấy, người dân háo hức tìm mua
Dễ nhận thấy nhất là một số loại hải sản cao cấp giảm giá đến 50% như cua hoàng đế, tôm hùm Alaska...


Theo tìm hiểu của PV, từ ngày 1/8, Hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu (EU) – Việt Nam (EVFTA) chính thức có hiệu lực giúp người tiêu dùng hưởng lợi. Theo các chuyên gia, các nhóm hàng thực phẩm và hàng tiêu dùng của châu Âu cũng sẽ góp mặt nhiều hơn với giá ưu đãi trên các kệ hàng tại Việt Nam.

Đơn cử như mặt hàng thủy sản EU là cá hồi, cua King crab Na Uy, hàu, cua nâu Ireland đều được giảm thuế, vì vậy người tiêu dùng có thể nhận thấy giá những mặt hàng này giảm mạnh trong vài tháng trở lại đây.

Trong cam kết của Hiệp định EVFTA, Việt Nam sẽ bỏ gần 1 nửa số dòng thuế cho hàng hóa từ EU, sau 7 năm sẽ tăng lên 91,8% và sau 10 năm sẽ xóa bỏ thuế quan khoảng 98,3% dòng thuế. Như vậy, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có cơ hội mua các sản phẩm mang thương hiệu châu Âu ngay tại Việt Nam với giá tương đương.

Hàng châu Âu về Việt Nam có giá rẻ chưa từng thấy, người dân háo hức tìm mua
Táo nhập khẩu từ Pháp được bán tại siêu thị cũng chỉ có giá từ 39.900 đồng/kg.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPP, trước đây, hàng thời trang châu Âu vào Việt Nam phải chịu thuế ít nhất 30%, chưa tính 10% VAT, trong khi những nước khác trong khu vực như Singapore, Hồng Kông hay ngay tại Pháp là 0%. Điều này khiến cho nhiều người phải bay sang các nước này để mua sắm. EVFTA sẽ là cơ hội để người Việt không phải bay sang các nước khác để mua sắm hàng hiệu nữa.

Ông Nguyễn Thái Dũng, TGĐ BRG RETAIL, đơn vị đang vận hành chuỗi hơn 100 siêu thị tại Việt Nam cho hay, từ tháng 08/2020 khi Hiệp định EVFTA - ưu đãi thuế quan giữa Việt Nam và các nước Châu Âu có hiệu lực, nhiều mặt hàng nhập khẩu, đặc biệt là thực phẩm sẽ giảm giá theo cam kết. Từ đó các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được mua hàng chất lượng cao từ Châu Âu với giá hợp lý.

Hàng châu Âu về Việt Nam có giá rẻ chưa từng thấy, người dân háo hức tìm mua
Người dân hào hứng với các sản phẩm nông sản, thực phẩm nhập khẩu từ châu Âu giá rẻ.


Trong đó, mặt hàng thịt, trái cây và các sản phẩm từ sữa là những mặt hàng sẽ được giảm thuế, từ đó người tiêu dùng Việt Nam sẽ được sử dụng những sản phẩm này với giá thành giảm trong thời gian tới.

“Dự báo trong dịp mua sắm cuối năm sắp tới, doanh số từ các mặt hàng nhập khẩu này sẽ có sự tăng trưởng đột biến. Do đó, BRG Mart cũng đang tìm kiếm thêm nguồn nhập khẩu các sản phẩm Cá Hồi, Bơ sữa, Thịt  … từ Pháp, Na Uy, Tây Ban Nha để phục vụ tối đa nhu cầu người tiêu dùng”, ông Dũng thông tin.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng châu Âu về Việt Nam có giá rẻ chưa từng thấy, người dân háo hức tìm mua
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO