Hàn Quốc yêu cầu giảm giờ bay để tránh phơi nhiễm tia vũ trụ

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)| 10/06/2023 19:20

Theo luật mới sửa đổi, các hãng hàng không Hàn Quốc phải điều chỉnh lịch làm việc hoặc giảm số giờ bay cho mỗi nhân viên phục vụ trên các chuyến bay có nguy cơ phơi nhiễm hơn 6 mSv mỗi năm.

Han Quoc yeu cau giam gio bay de tranh phoi nhiem tia vu tru hinh anh 1Nhân viên một hãng hàng không tại sân bay. (Nguồn: Yonhap)

Hàn Quốc sẽ bắt đầu đặt mức trần số lượng các chuyến bay quốc tế đối với các thành viên phi hành đoàn để giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm tia vũ trụ hay còn gọi là bức xạ vũ trụ.

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Cơ quan An toàn Hạt nhân Hàn Quốc cho biết theo luật mới sửa đổi, các hãng hàng không nước này phải điều chỉnh lịch làm việc hoặc giảm số giờ bay cho mỗi nhân viên phục vụ trên các chuyến bay có nguy cơ phơi nhiễm hơn 6 mSv mỗi năm.

Luật cũng yêu cầu các thành viên phi hành đoàn của các chuyến bay quốc tế được phổ biến định kỳ các kiến thức về tia vũ trụ và được khám sức khỏe.

Ủy ban An ninh và An toàn Hạt nhân Hàn Quốc cho biết các quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 11/6. Những bên vi phạm có thể bị phạt tới 6 triệu won (4.638 USD).

Những nhân viên phục vụ chuyến bay, đặc biệt là những chuyến bay dài trên các chặng quốc tế, thường phơi nhiễm với tia vũ trụ nhiều hơn và có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với những người khác./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàn Quốc yêu cầu giảm giờ bay để tránh phơi nhiễm tia vũ trụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO