Hàn Quốc: Tòa nhà chính phủ trang bị nhận diện gương mặt AI, hệ thống quản lý QR

13/12/2020, 09:01

Một hệ thống quản lý mới sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt AI và mã QR sẽ được giới thiệu tại các cơ quan nhà nước Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Tòa nhà chính phủ trang bị nhận diện gương mặt AI, hệ thống quản lý QR
Tòa nhà của Bộ Nội vụ trong khu phức hợp Sejong, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo Bộ Nội vụ Hàn Quốc, những công nghệ mới sẽ tăng cường an ninh và thuận tiện cho người đến làm việc cũng như công chức. Hệ thống nhật ký ra vào mới sẽ được vận hành thử nghiệm tại một số bộ phận trong khu phức hợp tại thành phố Sejong, sau đó mở rộng ra các tòa nhà tại Seoul và thành phố khác.

Quảng cáo

Hệ thống nhận diện gương mặt dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho công chức được lắp đặt tại Building 3 của khu phức hợp Sejong. Hiện tại, công chức phải xác minh bằng cả thẻ và gương mặt nhưng với hệ thống mới, họ chỉ cần vượt qua vòng nhận diện gương mặt AI để vào tòa nhà.

Bộ Nội vụ cho biết thay đổi còn giúp ngăn ngừa lây lan bệnh truyền nhiễm do giảm tối đa tiếp xúc giữa người với người, đồng thời giới thiệu nhiều dịch vụ khác như tự động kiểm tra thân nhiệt.

Trong khi đó, hệ thống mã QR sẽ được sử dụng đầu tiên với những khách thăm qua vườn trên sân thượng tòa phức hợp Sejong. Khách không cần phải trình thẻ căn cước để nhận thẻ vào cửa, cũng không cần nhà chức trách hộ tống nếu tải mã QR lên điện thoại.

Bài liên quan
Xử lý nghiêm chợ, siêu thị hoạt động nhưng không đăng ký điểm quét mã QR
Kế hoạch mới của UBND tỉnh Đồng Nai nêu rõ, sẽ xử lý nghiêm các chợ, siêu thị, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp không đăng ký mã QR tại địa điểm hoạt động, không thực hiện khai báo y tế theo quy định.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc: Tòa nhà chính phủ trang bị nhận diện gương mặt AI, hệ thống quản lý QR