Hàn Quốc thu hồi phở bò đóng gói Peacook: Acecook Việt Nam nói gì?

27/12/2020, 08:05

Đại diện Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam vừa lên tiếng trước thông tin Hàn Quốc thu hồi sản phẩm phở đóng gói Peacook của công ty này.

Mới đây tờ Asia Today của Hàn Quốc đăng tải thông tin cơ quan chức năng của nước này vừa cho thu hồi sản phẩm phở đóng gói Peacook của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam vì được cho là có chứa hàm lượng benzopyrene vượt quá giá trị tiêu chuẩn trong dầu hương liệu có trong sản phẩm.

Hàn Quốc thu hồi phở bò đóng gói Peacook: Acecook Việt Nam nói gì? - 1

Phở ăn liền Peacock bị thu hồi do nghi có chứa chất Benzopyrene. (Ảnh: Asia Today)

Theo Asia Today, Benzopyrene được tạo ra bằng cách đốt cháy không hoàn toàn carbohydrate, chất béo và protein, khi thực phẩm được làm nóng hoặc nấu chín. Cơ quan nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp loại chất benzopyrene vào nhóm 1 về gây ung thư.

Theo đó, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) đã cho phép các cơ quan chức năng có thẩm quyền thu hồi và xử lý sản phẩm phở bò Peacook do Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam sản xuất có hạn sử dụng đến ngày 3/12/2021, ngày 5/4/2022 và ngày 19/4/2022.

Trả lời báo chí tối 26/12, đại diện Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết, sản phẩm phở ăn liền Peacock của Acecook Việt Nam là sản phẩm đang gia công theo đơn đặt hàng của Emart Hàn Quốc. Đây là sản phẩm xuất khẩu không lưu hành tại thị trường Việt Nam. 

Quảng cáo

Đại diện Acecook khẳng định, Benzopyrene không được cho vào sản phẩm trong quá trình sản xuất tại Acecook.

“Ngay sau khi có thông tin từ phía Emart Hàn Quốc, chúng tôi lập tức tiến hành rà soát và kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại xuất hiện chất này trong sản phẩm phở ăn liền Peacock. Bên cạnh đó chúng tôi cũng phối hợp chặt chẽ với đối tác Emart Hàn Quốc và KFDA để kiểm tra và xác minh rõ vấn đề này”, đại diện Acecook nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc thu hồi phở bò đóng gói Peacook: Acecook Việt Nam nói gì?