Hàn Quốc, Mỹ cam kết hợp tác đối phó tên lửa của Triều Tiên

Minh Quân| 05/03/2022 17:18

Đặc phái viên của Mỹ và Hàn Quốc đã điện đàm về tình hình bán đảo Triều Tiên ngay sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo rạng sáng ngày 5/3.

Hàn Quốc, Mỹ cam kết hợp tác đối phó tên lửa của Triều Tiên
Một bản tin về vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên phát sóng trên truyền hình tại Ga Seoul ngày 30/1/2022. (Nguồn: Yonhap)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết trong cuộc tham vấn qua điện thoại ngày 5/3, các đặc phái viên hàng đầu về hạt nhân của Hàn Quốc và Mỹ đã chỉ trích vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, đồng thời cam kết tăng cường hợp tác.

Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng sáng 5/3 đã bay xa khoảng 270 km ở độ cao 560 km, hướng ra bờ biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Đặc phái viên Hàn Quốc về hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Noh Kyu-duk và người đồng cấp Mỹ Sung Kim cho rằng các vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên là vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hai bên cũng nhất trí duy trì thế trận quốc phòng vững chắc và tăng cường tham vấn chặt chẽ nhằm ngăn chặn Triều Tiên làm trầm trọng thêm tình hình trong khu vực.

Đây là vụ phóng thứ 9 của Triều Tiên trong năm 2022, diễn ra chỉ 4 ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NSC) cũng đang “giám sát chặt chẽ hơn các cơ sở liên quan đến hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, như Yongbyon and Punggye-ri”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàn Quốc, Mỹ cam kết hợp tác đối phó tên lửa của Triều Tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO