Hàn Quốc giảm bớt thủ tục khai báo hải quan cho du khách quốc tế

Đăng Huy (Sgtiepthi)| 31/03/2023 15:12

Từ đầu tháng 5 tới, Hàn Quốc sẽ không yêu cầu khách đến quốc tế điền vào các mẫu đơn hải quan nếu không mang theo hàng hóa chịu thuế.

TTXVN dẫn tin từ Tổng cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) trong thông báo đưa ra ngày 30-3, ban đầu kế hoạch này dự kiến sẽ triển khai từ tháng 7 nhưng vì chính sách này phù hợp với định hướng chiến lược của chính phủ nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong nước nên cơ quan chức năng quyết định đẩy sớm hơn dự định.

Mục đích của việc giảm thiểu thủ tục là nhằm tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến Hàn Quốc, hướng tới mục tiêu đón 10 triệu lượt khách trong năm 2023 và thúc đẩy tiêu dùng nội địa đang suy yếu do lạm phát cao kéo dài.

Hàn Quốc giảm bớt thủ tục khai báo hải quan cho du khách quốc tế - 1

Mùa hoa anh đào tại Hàn Quốc. Ảnh: Đăng Huy

Với việc nới lỏng các hạn chế đối với du khách quốc tế, Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng cường thu hút du khách nước ngoài đến và tăng chi tiêu nhằm kích thích động lực kinh tế mà không làm tăng giá cả.

KCS cho biết quyết định giảm thiểu thủ tục được đưa ra dựa trên cơ sở thống kê cho thấy có tới 98,8% trong tổng số 43,56 triệu lượt khách quốc tế đến Hàn Quốc vào năm 2019 cho biết họ không có hàng hóa chịu thuế để khai báo.

Mỹ và nhiều quốc gia thuộc liên minh châu Âu (EU) cũng đã yêu cầu du khách quốc tế điền vào các biểu mẫu hải quan chỉ khi họ có hàng hóa phải chịu thuế. Hàng hóa chịu thuế bao gồm những mặt hàng có giá trị vượt quá 800 đô la Mỹ, nhiều hơn hai chai rượu hoặc hơn 60ml nước hoa.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàn Quốc giảm bớt thủ tục khai báo hải quan cho du khách quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO