Hàn Quốc dậy sóng trước kết quả xét nghiệm mới nhất của G-Dragon (Big Bang)

21/11/2023 10:39

Xét nghiệm mẫu tóc của G-Dragon cho ra kết quả âm tính. Tin tức này khiến mạng xã hội Hàn Quốc “dậy sóng”.

Ngày 20/11, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Cơ quan Pháp y Quốc gia Hàn Quốc (NFS) đã gửi cho Cảnh sát Seoul kết quả xét nghiệm mẫu tóc của G-Dragon. Giống như kết quả xét nghiệm sơ bộ trước đó, nam idol được xác định âm tính với ma túy. NFS vẫn chưa công bố kết quả phân tích mẫu móng tay.

Đầu tháng 11, trong quá trình điều tra ngôi sao sinh năm 1988 theo diện nghi phạm sử dụng ma túy, cảnh sát tiến hành xét nghiệm sơ bộ và cho kết quả âm tính. Sau đó, NFS thu thập mẫu tóc và móng tay của G-Dragon để phân tích chuyên sâu.

Theo truyền thông, phân tích tóc có thể xác định việc sử dụng ma túy trong khoảng một năm dựa trên độ dài của tóc, trong khi mẫu móng tay có thể xác định trong vòng 5-6 tháng trước đó.

Hàn Quốc dậy sóng trước kết quả xét nghiệm mới nhất của G-Dragon (Big Bang)-1
G-Dragon nhận kết quả xét nghiệm âm tính với ma túy lần 2.

Sau khi báo chí chia sẻ tin tức mới nhất, G-Dragon đăng ảnh lên trang cá nhân, kèm dòng chú thích: “Mọi thứ trở lại bình thường”. Mọi người hiểu thông điệp này ám chỉ sự vô tội của anh.

Em gái Kwon Dami và em rể Kim Min Jun thể hiện sự ủng hộ bằng cách đăng hashtag Guardians Of Daisy và Stand with G-Dragon, kêu gọi mọi người đứng về phía nam idol.

Nam diễn viên Lee Jin Wook cũng thích bài đăng của G-Dragon. Anh từng vướng vào bê bối tấn công tình dục và được minh oan vào năm 2016. Trong cuộc chiến pháp lý của mình, Lee Jin Wook nhấn mạnh tầm quan trọng của việc công nhận vô tội, cũng như mức độ nghiêm trọng của những cáo buộc sai trái.

Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng khác gồm Tiger JK, Kim Ina, Se7en, Jang Woo Hyuk và Yoon Se Ho đều có động thái tương tự thay lời chúc mừng đến G-Dragon.

Trong khi đó, cộng đồng mạng Hàn Quốc “dậy sóng” với những phản ứng trái chiều. Nhiều người gửi lời xin lỗi đến thần tượng vì không tin vào sự vô tội của anh. Số khác chỉ trích nhau vì công kích “Ông hoàng Kpop” quá sớm.

Cư dân mạng cũng bày tỏ sự thất vọng đối với sự thiếu chuyên nghiệp của Cảnh sát Seoul khi công khai cuộc điều tra ma túy đối với G-Dragon. Làn sóng phẫn nộ tăng cao hơn trước thông tin cuộc điều tra diễn ra mà không có bằng chứng nào khác ngoài lời khai của một người hành nghề mại dâm. Mọi người đồng thời lên án giới truyền thông đưa tin chộp giật, gây ảnh hưởng xấu đến trưởng nhóm Big Bang.

Cư dân mạng bình luận: “Tôi cảm thấy tồi tệ. Tôi thất vọng về bản thân vì tin anh ấy có tội sau khi xem tin tức”, “Tôi hy vọng anh ấy kiện cộng đồng này”, “Đáng lẽ họ phải tiết lộ cuộc điều tra cho báo chí sau khi tìm thấy bằng chứng. Cảnh sát bây giờ chỉ tìm kiếm bằng chứng sau khi biến anh ta thành tội phạm thông qua báo chí”, “Hãy nhìn xem giới truyền thông đưa tin về sự vô tội của anh ấy một cách nhỏ bé và lặng lẽ như thế nào. Ai sẽ bù đắp nỗi đau cho anh ấy?”, “Thấy GD phản ứng mạnh mẽ trước những cáo buộc, tôi nghĩ anh ấy có thể vô tội và tôi đã đúng”, “Tôi hy vọng anh ấy sẽ kiện tất cả những người bình luận ác ý”…

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàn Quốc dậy sóng trước kết quả xét nghiệm mới nhất của G-Dragon (Big Bang)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO