Hàn Quốc đầu tư hơn 1 tỷ USD phát triển hệ thống vệ tinh siêu nhỏ

(Vietnam+)| 10/02/2023 09:02

Chính phủ Hàn Quốc nhận định việc phát triển hệ thống vệ tinh siêu nhỏ giúp thu thập thông tin hình ảnh một cách nhanh chóng về các mối uy hiếp hạt nhân từ phía Triều Tiên.

Han Quoc dau tu hon 1 ty USD phat trien he thong ve tinh sieu nho hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Social News)

Chính phủ Hàn Quốc ngày 9/2 đã công bố về kế hoạch đầu tư 1.422 tỷ won (1,12 tỷ USD) ngân sách cho tới năm 2030 để phát triển vệ tinh siêu nhỏ có thể giám sát chương trình hạt nhân của Triều Tiên từ không gian.

Đây là một dự án hợp tác liên ngành, có sự tham gia của Bộ Quốc phòng, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA), Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS).

Chính phủ Hàn Quốc sẽ lựa chọn doanh nghiệp để phát triển và phóng vệ tinh từ năm 2028.

Việc triển khai một cụm vệ tinh siêu nhỏ giúp giảm chu kỳ quay một vòng quanh quỹ đạo của vệ tinh khi thực hiện nhiệm vụ trinh sát một địa điểm nhất định, ghi lại hình ảnh với chi phí thấp hơn.

Chính phủ Hàn Quốc nhận định việc phát triển hệ thống vệ tinh siêu nhỏ còn giúp thu thập thông tin hình ảnh một cách nhanh chóng về các mối uy hiếp hạt nhân từ phía Bình Nhưỡng cũng như những tình huống nguy cấp trên vùng biển quanh bán đảo Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàn Quốc đầu tư hơn 1 tỷ USD phát triển hệ thống vệ tinh siêu nhỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO