Hàn-Mỹ hành động khẩn, cùng nhau phóng tên lửa ngay sau các vụ phóng của Triều Tiên

Bảo Hà| 25/05/2022 11:47

Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) thông báo, quân đội nước này và Hàn Quốc đã phóng các tên lửa trong cuộc tập trận chung bắn đạn thật ngay sau khi Triều Tiên phóng 3 tên lửa ra vùng biển phía Đông vào sáng 25/5.

Một tên lửa Hyunmoo-II do Hàn Quốc phóng thử năm 2017.. (Nguồn: JCS)
Một tên lửa Hyunmoo-2 do Hàn Quốc phóng thử năm 2017. (Nguồn: JCS)

USFK thông báo, không quân Hàn Quốc đã tiến hành cuộc huấn luyện mang tên Elephant Walk, với sự tham gia của khoảng 30 máy bay chiến đấu F-15K vũ trang đầy đủ, như một phần trong các nỗ lực răn đe hành động của Triều Tiên.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) cho biết, trong một phản ứng nhanh khác trước động thái của Triều Tiên, Mỹ và Hàn Quốc đã phóng một tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 và một tên lửa thuộc Hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS) hướng vào vùng biển phía Đông, để làm nổi bật khả năng tấn công nhanh của họ.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ tuyên bố, các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên cho thấy rõ "tác động gây mất ổn định từ chương trình vũ khí trái phép của Bình Nhưỡng".

Hôm 24/5, ông Joe Biden đã kết thúc chuyến công du châu Á đâu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ kể từ khi ông nhậm chức hồi đầu năm 2021.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, hai nhà lãnh đạo nhất trí mở rộng các cuộc tập trận chung và nối lại một cuộc đối thoại răn đe chủ chốt nhằm đối phó với mối đe dọa gia tăng từ Triều Tiên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàn-Mỹ hành động khẩn, cùng nhau phóng tên lửa ngay sau các vụ phóng của Triều Tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO