Hamas 'sốc' khi Liên minh châu Phi cấp quy chế quan sát viên cho Israel

Mai Quang Anh| 25/07/2021 07:08

Baoquocte.vn. Ngày 24/7, Phong trào Hồi giáo Hamas đã chỉ trích quyết định của Liên minh châu Phi (AU) cấp quy chế quan sát viên cho Israel tại khối này.

Thông cáo của Hamas nêu rõ: "Quyết định này đã giúp tăng cường tính hợp pháp của thực thể (Israel) trên lãnh thổ của chúng tôi và trao cho họ nhiều cơ hội để tiếp tục kế hoạch xóa sổ quyền của người Palestine cũng như duy trì những tội ác của họ đối với người dân chúng tôi".

Hamas kêu gọi các quốc gia châu Phi vốn "vẫn đang chịu ách đô hộ của chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc" hãy "trục xuất" Israel khỏi AU và trừng phạt nước này "cho đến khi họ phải tôn trọng sự thật và công lý".

Hôm 22/7, Israel đã thông báo việc nước này đã được trao quy chế quan sát viên tại AU sau hơn 2 thập niên thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao.

  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
  • Điểm danh những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024
    Giới quan sát cho rằng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 nhiều khả năng sẽ là màn tái đấu giữa đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, mặc dù có nhiều ứng viên tiềm năng khác từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hamas 'sốc' khi Liên minh châu Phi cấp quy chế quan sát viên cho Israel
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO