Hamas 'sốc' khi Liên minh châu Phi cấp quy chế quan sát viên cho Israel

Mai Quang Anh | 25/07/2021, 07:08

Baoquocte.vn. Ngày 24/7, Phong trào Hồi giáo Hamas đã chỉ trích quyết định của Liên minh châu Phi (AU) cấp quy chế quan sát viên cho Israel tại khối này.

Thông cáo của Hamas nêu rõ: "Quyết định này đã giúp tăng cường tính hợp pháp của thực thể (Israel) trên lãnh thổ của chúng tôi và trao cho họ nhiều cơ hội để tiếp tục kế hoạch xóa sổ quyền của người Palestine cũng như duy trì những tội ác của họ đối với người dân chúng tôi".

Hamas kêu gọi các quốc gia châu Phi vốn "vẫn đang chịu ách đô hộ của chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc" hãy "trục xuất" Israel khỏi AU và trừng phạt nước này "cho đến khi họ phải tôn trọng sự thật và công lý".

Hôm 22/7, Israel đã thông báo việc nước này đã được trao quy chế quan sát viên tại AU sau hơn 2 thập niên thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao.

Quảng cáo
Bài liên quan
Căng thẳng ở Dải Gaza: Vòm Sắt liên tục kích hoạt, Israel cảnh cáo Hamas nhận 'cái giá đắt', dồn dập tấn công trả đũa
Đêm 12/9, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) của Israel tiếp tục đánh chặn một quả rocket bắn từ Dải Gaza sang thành phố Sderot ở miền Nam nước này. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp diễn ra các vụ phóng rocket vào lãnh thổ Israel.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hamas 'sốc' khi Liên minh châu Phi cấp quy chế quan sát viên cho Israel