Ham đào Bitcoin, chàng trai trẻ bị điện giật chết

Tùy Ý (Mirror | 22/07/2021, 13:30

Danai Makmek, 26 tuổi, bị điện giật chết khi cố gắng kích hoạt ổ cứng tự chế của mình để đào được nhiều Bitcoin hơn.

Tai nạn xảy ra ngày 20/7. Danai Makmek (26 tuổi, người Thái Lan) cảm thấy khó chịu, bồn chồn vì thiết bị máy tính chuyên đào bitcoin của anh không thể bật lên được nữa. Danai lập tức gọi cho anh trai mình đề nghị giúp đỡ, hy vọng người anh trai nhanh chóng sửa máy tính để không làm lỡ mất thời gian đào tiền ảo.

Ham đào Bitcoin, chàng trai trẻ bị điện giật chết  - 1

Danai Makmek.

Anh Apiwat Makmek - anh trai của Danai - đồng ý sẽ sửa vào ngày hôm sau. Danai rất sốt ruột bởi nếu phải đợi một ngày, anh sẽ để tuột mất khá nhiều tiền. Vì vây chàng trai cố gắng tự sửa.

Vì không có chuyên môn, trong lúc loay hoay sửa ổ cứng của chiếc máy tính chuyên đào Bitcoin, Danai đã khiến chiếc máy phát nổ. Bản thân anh cũng vì vụ nổ này mà bị điện giật đến chết.

Ham đào Bitcoin, chàng trai trẻ bị điện giật chết  - 2

Hình ảnh từ phòng của Danai cho thấy các dây cáp và ổ cứng được nối rối tung.

Sự việc đau lòng chỉ được phát hiện vào sáng hôm sau khi người anh trai và một kỹ thuật viên máy tính đến phòng của Danai để sửa máy. Họ nhìn thấy Danai cởi trần, mặc quần đùi màu xanh, gục xuống chiếc máy tính.

Các nhân viên cấp cứu được gọi đến ngay lập tức, họ xác định Danai đã chết từ lâu. Cảnh sát sau đó cũng đến hiện trường để xử lý vụ việc.

Ham đào Bitcoin, chàng trai trẻ bị điện giật chết  - 3

Cảnh sát xác nhận Danai chết vì điện giật.

Cảnh sát Santi Shoosheud cho biết, căn phòng của Danai không có dấu hiệu đột nhập, cơ thể chàng trai cũng không có thương tích đáng ngờ, kết luận là anh chết do bị điện giật.

"Tôi đã cảnh báo em ấy nhưng Danai không thể kiên nhẫn được. Tôi nghĩ rằng em trai tôi quá nóng vội, đã thức cả đêm để cố gắng sửa chữa máy tính. Chiếc máy tính trước đó đã được sửa chữa, thêm thắt. Tôi không nghĩ nó an toàn nhưng em trai tôi tự chế tạo nó để khai thác Bitcoin, điều mà em ấy đam mê", anh Apiwat Makmek buồn bã chia sẻ.

Tùy Ý (Mirror)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ham đào Bitcoin, chàng trai trẻ bị điện giật chết
vietnam.vn