Hai trường ở Thanh Hóa được giao chỉ tiêu đào tạo sư phạm sau công bố dừng tuyển sinh

01/08/2023 15:40

UBND tỉnh Thanh Hoá giao 200 chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm cho Đại học Hồng Đức, Đại học Văn hoá - Thể thao và Du lịch Thanh Hoá công bố dừng tuyển sinh.

Chiều 1/8, ông Bùi Văn Dũng, Hiệu trưởng Đại học Hồng Đức (Thanh Hoá) cho biết, sau khi thống nhất với các đơn vị chức năng, UBND tỉnh đã giao đặt hàng 200 chỉ tiêu đào tạo sư phạm năm 2023 trên địa bàn. Trong đó, trường Đại học Hồng Đức 135 chỉ tiêu đào tạo sư phạm gồm: giáo dục Mầm non 30 chỉ tiêu, giáo dục Tiểu học 30, sư phạm Tin học 30, sư phạm tiếng Anh 30, sư phạm Khoa học tự nhiên 15.

65 chỉ tiêu còn lại giao cho trường Đại học Văn hoá - Thể thao và Du lịch Thanh Hoá.

Ông Dũng cho biết thêm, với những thí sinh chưa điều chỉnh nguyện vọng, nhà trường tiếp tục xét tuyển. Đồng thời trường cũng dành 15 -20% tổng chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển đợt bổ sung tiếp theo, đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh theo đúng quy định.

Sau công bố dừng tuyển sinh, Đại học Hồng Đức được giao 135 chỉ tiêu sư phạm.

Sau công bố dừng tuyển sinh, Đại học Hồng Đức được giao 135 chỉ tiêu sư phạm.

Trường Đại học Hồng Đức và Đại học Văn hoá - Thể thao và Du lịch Thanh Hoá là hai cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc UBND tỉnh quản lý. Theo chức năng tham mưu, từ cuối tháng 6/2023, Sở GD&ĐT phối hợp với hai trường trình Sở Tài chính và UBND tỉnh Thanh Hoá xin kinh phí, và giao chỉ tiêu đào tạo đại học hệ chính quy năm 2023 theo hình thức đặt hàng.

Tuy nhiên, ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hoá cho biết, trước 29/7, Sở Tài chính vẫn chưa chốt mức kinh phí và chỉ tiêu giao cho hai trường. Cả hai trường không được UBND tỉnh Thanh Hoá giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên năm 2023, theo nghị định 116 của Chính phủ, do đó, 2 cơ sở giáo dục đại học này buộc phải tạm dừng tuyển sinh đợt 1 và chờ giao chỉ tiêu.

Trong thông báo tạm dừng tuyển sinh nhà trường khuyên thí sinh có nguyện vọng học tại trường cân nhắc để điều chỉnh nguyện vọng sang các cơ sở giáo dục đại học khác, tránh bỏ lỡ cơ hội vào đại học.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí ngày 31/7, ông Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay: "Nội dung tham mưu giải quyết đề nghị của trường Đại học Hồng Đức do Sở Tài chính và Sở GD&ĐT chưa thống nhất về chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm năm 2023. Chúng tôi đang yêu cầu các đơn vị này họp và báo cáo cụ thể để giải quyết đề nghị của trường Đại học Hồng Đức".

Năm ngoái, điểm chuẩn vào Đại học Hồng Đức cao nhất trong các trường đại học khối ngành sư phạm. Cụ thể, lớp sư phạm Ngữ văn chất lượng cao và sư phạm Lịch sử chất lượng cao của Đại học Hồng Đức, có mức điểm gần "chạm trần" - 39,92/40. Nếu không có điểm ưu tiên, trung bình thí sinh phải được 9,98 điểm mỗi môn mới trúng tuyển.

Năm 2021, trường này cũng từng gây "choáng" khi công bố điểm chuẩn Sư phạm Ngữ văn chất lượng cao là 30,5 điểm (thang điểm 30).

Còn điểm chuẩn vào Đại học Văn hoá - Thể thao và Du lịch Thanh Hoá năm ngoái chỉ dao động từ 15 đến 24,5 điểm - ngành Giáo dục thể chất cao nhất.

Hà Cường

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai trường ở Thanh Hóa được giao chỉ tiêu đào tạo sư phạm sau công bố dừng tuyển sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO