Hai tập đoàn hàng đầu Châu Á muốn rót vốn đầu tư vào Tp. HCM

Nguyễn Ánh| 14/04/2022 19:15

ORIX Corporation, CK Assets Holdings Limited sẽ hợp tác cùng Vạn Thịnh Phát đầu tư phát triển các lĩnh vực như tài chính, hạ tầng, bất động sản, công nghệ và năng lượng tái tạo tại Tp. HCM.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo TP. HCM và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ORIX Corporation, CK Assets Holdings Limited diễn ra trong khuôn khổ tuần lễ xúc tiến đầu tư của thành phố

Buổi làm việc giữa lãnh đạo TP. HCM và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ORIX Corporation, CK Assets Holdings Limited diễn ra trong khuôn khổ tuần lễ xúc tiến đầu tư của thành phố

Chủ tịch UBND Tp. HCM Phan Văn Mãi vừa có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và hai tập đoàn hàng đầu châu Á là ORIX Corporation (Nhật Bản) và CK Asset Holdings Limited Group (Hồng Kông) để kêu gọi đầu tư vào thành phố hậu Covid.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND Tp. HCM cho biết thành phố sẽ đồng hành với các nhà đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư để định vị Tp. HCM không chỉ là thành phố đầu tàu kinh tế của cả nước mà còn là thành phố tiêu biểu của khu vực thông qua các chương trình đầu tư mang tính sáng tạo, tinh hoa và đột phá cao.

ORIX Corporation và Asset Holdings Limited Group lớn cỡ nào?

Được biết, ORIX Corporation là tập đoàn toàn cầu có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản với gần 60 năm xây dựng, phát triển. Tập đoàn này hiện có trụ sở ở 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 888 công ty con, 134 công ty liên kết.

ORIX Corporation là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới về năng lượng tái tạo với hơn 3GW được lắp đặt trên toàn thế giới và là nhà đầu tư hàng đầu trong ngành tài chính, bảo hiểm và bất động sản.

Tính đến cuối năm 2021, ORIX Corporation đang quản lý quỹ tài sản lên đến 400 tỉ USD, hơn 33.000 nhân viên, doanh thu đạt hơn 13.5 tỉ USD, tổng tài sản đạt 91 tỉ USD và vốn sở hữu 24 tỷ USD.

Trong khi đó, CK Asset Holdings Limited là một trong những tập đoàn đầu tư lớn ở Hồng Kông trong lĩnh vực bất động sản, hạ tầng do Tỷ phú Lý Gia Thành sáng lập với nhiều thành tựu đầu tư trải dài từ Hồng Kông, Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới.

Tập đoàn này có bề dày hơn 70 năm, với tổng giá trị tài sản hơn 80 tỉ USD, vốn chủ sở hữu hơn 50 tỉ USD và doanh thu năm 2020 đạt hơn 9 tỉ USD.

Giám đốc Điều hành Tập đoàn CK Asset Holdings Limited - ông Justin Chiu - chia sẻ: “Tại mỗi quốc gia, các quyết định đầu tư của chúng tôi đều bắt đầu từ hai điều kiện tiên quyết: một là sự ủng hộ của chính quyền và hai là có được đối tác địa phương xứng tầm, am hiểu địa phương, đồng thời có năng lực kết nối với thị trường thế giới.”

Về phía nhà đầu tư trong nước, Vạn Thịnh Phát là tập đoàn kinh tế tư nhân với hơn 30 năm hoạt động kiên định trong lĩnh vực bất động sản.

Cùng với hoạt động kinh doanh, Vạn Thịnh Phát cũng để lại nhiều dấu ấn, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống đại dịch Covid-19.

Tập đoàn này đã tài trợ 25 triệu liều vaccine trên khắp cả nước, 3 bệnh viện dã chiến tại Tp. HCM với quy mô 7.500 giường được trang bị đầy đủ thiết bị y tế cùng với việc tiếp tế hàng triệu phần lương thực thiết yếu trong giai đoạn giãn cách toàn xã hội.

Trong giai đoạn thích nghi với “bình thường mới”, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục nỗ lực kêu gọi các nhà đầu tư hàng đầu xứng tầm như ORIX Corporation, CK Assets Holdings Limited hướng về Việt Nam, hợp tác đầu tư phát triển các lĩnh vực trọng tâm, phù hợp với định hướng phát triển của Tp. HCM như tài chính, hạ tầng, bất động sản, công nghệ và năng lượng tái tạo nhằm nâng cao chất lượng hạ tầng xã hội, chất lượng cuộc sống để tái thiết xanh hậu Covid./.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai tập đoàn hàng đầu Châu Á muốn rót vốn đầu tư vào Tp. HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO